Chư Sê ra mắt mô hình Câu lạc bộ Nữ thanh niên đặc thù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Tư pháp, Hội LHPN xã Dun tổ chức truyền thông pháp luật về các vấn đề liên quan đến tảo hôn và ra mắt 2 Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ nói không với tảo hôn và Nữ thanh niên đặc thù làng Greo Pết.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện và Phòng Tư pháp đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về những vấn đề liên quan đến nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; hậu quả và những hệ lụy do tảo hôn gây ra.

Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong góp phần xóa bỏ những tập tục lạc hậu, hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số của xã.

Các thành viên 2 câu lạc bộ ra mắt tại buổi truyền thông. Ảnh: Hoàng Viên

Các thành viên 2 câu lạc bộ ra mắt tại buổi truyền thông. Ảnh: Hoàng Viên

Dịp này, Hội LHPN xã Dun đã công bố quyết định thành lập và ra mắt 2 CLB Phụ nữ nói không với tảo hôn và Nữ thanh niên đặc thù. Câu lạc bộ Phụ nữ nói không với tảo hôn có 30 thành viên là những hội viên dân tộc thiểu số trong Chi hội Phụ nữ làng Greo Pết. Câu lạc bộ Nữ thanh niên đặc thù có 20 thành viên là những nữ hội viên trong độ tuổi thanh niên, Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên do chị Sieu Tem-Chi hội trưởng làm Chủ nhiệm.

2 CLB được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Theo chương trình hoạt động, các thành viên CLB sẽ thường xuyên đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu về những hệ lụy của tảo hôn; đồng thời, tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng, lồng ghép vào những buổi họp làng để tuyên truyền và tư vấn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình; cùng với thông điệp “Không kết hôn sớm, không lấy nhau trong cùng dòng họ”. Phấn đấu 100% các hộ gia đình có con em chưa đủ tuổi kết hôn nhưng có ý định kết hôn sẽ được can thiệp, hỗ trợ, kịp thời ngăn chặn hành vi tảo hôn.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

(GLO)- Từ 1/7/2026, người có thẻ BHYT được hưởng thêm quyền lợi quan trọng khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương cũ. Thay vì phải tự thanh toán toàn bộ như trước, người bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả một phần chi phí theo mức hưởng của mình.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

(GLO)- Ngày 15-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cơ sở 2 (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia chương trình có 122 học viên.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Sáng 10-6, tại phường Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2026), thu hút 48 gia đình tiêu biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

null