Chư Pah: Xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-2-2018, Đại tá Dương Văn Tuấn-Trưởng Công an huyện Chư Pah, Gia Lai cho biết: Ngày 27/2 thi thể 2 em nhỏ bị đuối nước đã được gia đình an táng.                                                                            
Vào khoảng 8 giờ ngày 24-2-2018, 2 em Rơ Châm Việt (sinh năm 2004, đã nghỉ học) và Rơ Châm Sâk (sinh năm 2005, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Ia Phí, Chư Pah, Gia Lai) cùng trú tại làng Kênh, xã Ia Phí (Chư Pah, Gia Lai) đi chăn dê tại khu vực suối Ia Nuôi, gần lòng hồ Thủy điện Ia Ly. Hai em đã lấy xuồng đánh cá của người dân để chèo xuồng ra lòng hồ. Do không biết chèo nên xuồng bị lật, hai em đã bị chết đuối do không biết bơi và nước quá sâu. Ngay sau khi phát hiện các em bị đuối nước người dân trong vùng đã tìm cách vớt thi thể nạn nhân
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong năm 2017, trên địa bàn huyện Chư Pah, Gia Lai đã xảy ra 4 vụ tai nạn đuối nước, làm chết 5 người, hầu hết là trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu do các em không biết bơi, đi bơi không có người lớn đi kèm, không có phương tiện cứu hộ và bơi ở những nơi có không có biển báo nguy hiểm. Ngoài ra, do sự bất cẩn của các gia đình để con em mình chơi tự do, thiếu sự quản lý, theo dõi, nhiều em tự trốn gia đình tìm đến ao, hồ, sông, suối để tắm…-ông Tuấn cho biết thêm. 
Tường Vy

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

(GLO)- Tối 27-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) và Đoàn cơ sở BIDV Chi nhánh Quy Nhơn tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường" kết hợp tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá.

null