Chư Pah: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-  Với thủ đoạn đe dọa, khống chế người trồng dưa hấu tại địa bàn, đòi tiền “bảo kê”, chiếm đoạt số tiền 25 triệu đồng, các đối tượng Nguyễn Quốc Trọng (SN1987, trú tại thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah) và Đinh Hoàng Nam (SN 1988, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Pah khởi tố và tạm giam để điều tra, xử lý.
 

Ảnh: Hồng Thuấn
Ảnh: Hồng Thuấn

Kết quả điều tra xác định: Vào tối 1-3-2018, Nguyễn Quốc Trọng cùng Võ Ngọc Khang (cháu vợ của Trọng) đi đến khu vực thôn 2 và thôn 3 (thị trấn Phú Hòa) để đòi tiền “bảo kê” đối với những người trồng dưa hấu (khu vực này có 97 ha do Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah cho Công ty Kim Nguyên thuê để trồng dưa).

Khi không gặp được chủ dưa, Trọng đã điện thoại cho chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt (là người được Công ty Kim Nguyên nhờ thuê công nhân thu hái dưa) đe dọa và yêu cầu phải đưa cho Trọng 15 triệu đồng, nếu không thì Trọng sẽ cho người ngăn cản việc thu hoạch dưa, không cho chở dưa ra khỏi địa bàn. Do lo sợ các đối tượng sẽ phá hoại, ngăn cản việc sản xuất và tiêu thụ dưa hấu nên những người quản lý dưa tại đây đã đồng ý đưa tiền cho Trọng.

Lúc 11 giờ 10 phút ngày 2-3-2018, khi Nguyễn Quốc Trọng đang nhận tiền từ anh Lưu Trung Việt (SN 1993, trú tại xã Đồng Tân, huyện Hửu Lũng, tỉnh Lạng Sơn)-nhân viên quản lý công nhân tại bãi trồng dưa-số tiền 10 triệu đồng thì bị Công an huyện bắt quả tang.

Đến 16 giờ cùng ngày, đối tượng Đinh Hoàng Nam (SN 1988, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) đã đến Công an huyện Chư Pah đầu thú về hành vi cưỡng đoạt tài sản của những người trồng dưa hấu. Nam khai nhận: Vào chiều 1-3-2018, Nam cầm đầu một nhóm gòm 7 đối tượng đến vườn dưa của Công ty Kim Nguyên. Đinh Hoàng Nam đã đe dọa, ép buộc, đòi anh Việt phải đưa 25 triệu đồng, nếu không chúng sẽ không cho công nhân hái dưa, không cho chở dưa ra khỏi địa bàn. Do lo sợ Nam và đồng bọn sẽ phá hoại việc sản xuất, tiêu thụ dưa hấu nên anh Việt đã đưa cho các đối tượng này 15 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Nam đã phân chia cho cả nhóm tiêu xài. Khi nghe tin Trọng bị bắt, biết không thể thoát nên Nam đã ra đầu thú.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành mở rộng vụ án, điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hồng Thuấn

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

null