Chư Pah: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-  Với thủ đoạn đe dọa, khống chế người trồng dưa hấu tại địa bàn, đòi tiền “bảo kê”, chiếm đoạt số tiền 25 triệu đồng, các đối tượng Nguyễn Quốc Trọng (SN1987, trú tại thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah) và Đinh Hoàng Nam (SN 1988, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Pah khởi tố và tạm giam để điều tra, xử lý.
 

Ảnh: Hồng Thuấn
Ảnh: Hồng Thuấn

Kết quả điều tra xác định: Vào tối 1-3-2018, Nguyễn Quốc Trọng cùng Võ Ngọc Khang (cháu vợ của Trọng) đi đến khu vực thôn 2 và thôn 3 (thị trấn Phú Hòa) để đòi tiền “bảo kê” đối với những người trồng dưa hấu (khu vực này có 97 ha do Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah cho Công ty Kim Nguyên thuê để trồng dưa).

Khi không gặp được chủ dưa, Trọng đã điện thoại cho chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt (là người được Công ty Kim Nguyên nhờ thuê công nhân thu hái dưa) đe dọa và yêu cầu phải đưa cho Trọng 15 triệu đồng, nếu không thì Trọng sẽ cho người ngăn cản việc thu hoạch dưa, không cho chở dưa ra khỏi địa bàn. Do lo sợ các đối tượng sẽ phá hoại, ngăn cản việc sản xuất và tiêu thụ dưa hấu nên những người quản lý dưa tại đây đã đồng ý đưa tiền cho Trọng.

Lúc 11 giờ 10 phút ngày 2-3-2018, khi Nguyễn Quốc Trọng đang nhận tiền từ anh Lưu Trung Việt (SN 1993, trú tại xã Đồng Tân, huyện Hửu Lũng, tỉnh Lạng Sơn)-nhân viên quản lý công nhân tại bãi trồng dưa-số tiền 10 triệu đồng thì bị Công an huyện bắt quả tang.

Đến 16 giờ cùng ngày, đối tượng Đinh Hoàng Nam (SN 1988, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) đã đến Công an huyện Chư Pah đầu thú về hành vi cưỡng đoạt tài sản của những người trồng dưa hấu. Nam khai nhận: Vào chiều 1-3-2018, Nam cầm đầu một nhóm gòm 7 đối tượng đến vườn dưa của Công ty Kim Nguyên. Đinh Hoàng Nam đã đe dọa, ép buộc, đòi anh Việt phải đưa 25 triệu đồng, nếu không chúng sẽ không cho công nhân hái dưa, không cho chở dưa ra khỏi địa bàn. Do lo sợ Nam và đồng bọn sẽ phá hoại việc sản xuất, tiêu thụ dưa hấu nên anh Việt đã đưa cho các đối tượng này 15 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Nam đã phân chia cho cả nhóm tiêu xài. Khi nghe tin Trọng bị bắt, biết không thể thoát nên Nam đã ra đầu thú.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành mở rộng vụ án, điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hồng Thuấn

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

null