(GLO)- Việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Chương trình hành động số 11-CTr/TU (ngày 17/4/2026) triển khai Chỉ thị số 57-CT/TW của Ban Bí thư không đơn thuần là một bước đi mang tính thủ tục.
Có những việc tưởng như quen thuộc, làm đã lâu, nhưng nếu không nhìn lại, không đặt đúng tầm, dễ thành hình thức, mất dần sức sống.
(GLO)- Từ những buổi sinh hoạt chi bộ nặng về giấy tờ, ghi chép thủ công, Đảng bộ xã Phú Thiện đang từng bước chuyển sang triển khai ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử (iCPV). Qua đó, tạo chuyển biến rõ nét trong phương thức lãnh đạo, quản lý đảng viên ở cơ sở.
(GLO)- Giá trị của lời tuyên thệ chỉ được khẳng định khi hiện thực hóa bằng hành động trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Từ lời tuyên thệ mang tính cam kết đến thực tiễn là quá trình chuyển hóa quan trọng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy nhà nước và sự nghiệp cách mạng.
(GLO)- Ngày 19-4-2026 là tròn 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam họp tại Pleiku. Bức thư hàm chứa tư tưởng lớn về đại đoàn kết, trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt, hun đúc sức mạnh nội sinh để các buôn làng vươn lên phát triển bền vững.
(GLO)- Cách đây 80 năm (19-4-1946), tại Pleiku đã diễn ra Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam. Nhân dịp này, Bác Hồ đã gửi thư với dung lượng chỉ 280 chữ nhưng hàm chứa nội dung sâu sắc, thể hiện rõ tư tưởng đại đoàn kết dân tộc cùng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.
(GLO)- Quy định số 21-QĐ/TW ngày 11-4-2026 về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả trong thực tiễn, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới.
(GLO)- Ngày 15 và 16-4, tại phường Hội Phú, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026.
(GLO)- Nâng tầm công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng từ vai trò “hậu kiểm” sang chủ động phòng ngừa, kiểm soát quyền lực và phục vụ phát triển; đồng thời siết chặt kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.
(GLO)- Năm 2026, Ðảng bộ tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu kết nạp 4.000 đảng viên mới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy bám sát phương châm “nắm chắc nguồn, xây nguồn nào chắc nguồn đó”, coi phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, có tính nền tảng.
(GLO)- Giữa vùng biên giới xã Ia O (tỉnh Gia Lai) còn nhiều gian khó, nơi hơn 5,3 km đường biên giới trên sông chịu tác động lớn của thời tiết và hệ thống đường mòn dân sinh rộng khắp, những người lính trẻ vẫn lặng lẽ bám trụ, giữ bình yên từng tấc đất quê hương.
(GLO)- Trong bối cảnh các thế lực thù địch gia tăng chống phá trên lĩnh vực tư tưởng, thực tiễn ở xã Ia Krêl (tỉnh Gia Lai) cho thấy việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải bắt đầu từ cơ sở, bằng những việc làm cụ thể, gắn với đời sống nhân dân.
(GLO)- Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, cũng như ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổng thể công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
(GLO)- Khi nói đến căn bệnh, thường là sự tấn công của những yếu tố bất lợi đã làm cho các thực thể bị suy giảm sức đề kháng, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại.
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an cần thống nhất nhận thức về yêu cầu rất cao bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ an ninh quốc gia trong giai đoạn cách mạng mới.
(GLO)- Sau hơn 6 năm triển khai Quy định số 213-QĐ/TW ngày 2-1-2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú, các chi bộ khu dân cư trong tỉnh Gia Lai đã từng bước đưa quy định đi vào thực chất.
(GLO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, mạnh hay yếu một phần lớn là do các thanh niên”.
(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tỉnh Gia Lai đã triển khai quyết liệt với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân.
(GLO)- Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, mà còn là dịp thể hiện tập trung quyền làm chủ của nhân dân và bản chất dân chủ của chế độ ta.
Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, Hội đồng Lý luận Trung ương cần tiếp tục khẳng định và nâng tầm vai trò hạt nhân, nòng cốt trong công tác lý luận của Đảng.
(GLO)- Ở các buôn làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khi chi bộ vững mạnh, đảng viên gương mẫu, những việc khó như xóa bỏ hủ tục, phát triển kinh tế đều từng bước chuyển biến, tạo nền tảng cho sự đổi thay bền vững.
(GLO)- Chiều 5-3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại tỉnh Gia Lai năm 2026. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng đăng thể lệ cuộc thi, kèm theo kế hoạch định hướng chủ đề tác phẩm tham gia cuộc thi.
(GLO)- Chiều 5-3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 3 và phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại tỉnh Gia Lai năm 2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường trên địa bàn.