Chiến sĩ nghĩa vụ tự hào đứng dưới cờ Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vào Đảng là thời khắc vô cùng ý nghĩa với mỗi người, mở ra hành trình mới trên bước đường công tác để tiếp tục rèn luyện và cống hiến nhiều hơn cho đất nước. 

Đây là cảm xúc chung của 4 chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an thị xã Ayun Pa) vừa được kết nạp Đảng.

Tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chi bộ Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an thị xã Ayun Pa) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 4 chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đây là những chiến sĩ ưu tú nhất đã trải qua gần 2 năm phấn đấu, rèn luyện trong học tập, công tác để được ghi nhận đủ phẩm chất, năng lực, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Theo Trung tá Lê Công Trình-Bí thư Chi bộ Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp, ngay khi các chiến sĩ kết thúc khóa huấn luyện chiến sĩ mới trở về nhận nhiệm vụ, chi bộ và đơn vị đã chú trọng tạo nguồn phát triển Đảng. Quá trình này được thực hiện đúng quy trình, quy định và điều lệ Đảng, đặc biệt các yếu tố về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, lối sống và tinh thần phấn đấu rèn luyện của các quần chúng ưu tú luôn được đặt lên hàng đầu.

Trung tá Lê Công Trình-Bí thư Chi bộ Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an thị xã Ayun Pa) trao quyết định kết nạp Đảng cho 4 chiến sĩ nghĩa vụ. Ảnh: ĐVCC

Trung tá Lê Công Trình-Bí thư Chi bộ Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an thị xã Ayun Pa) trao quyết định kết nạp Đảng cho 4 chiến sĩ nghĩa vụ. Ảnh: ĐVCC

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, giáo dục để mỗi chiến sĩ có đầy đủ nhận thức về Đảng, thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đơn vị tạo những điều kiện thuận lợi nhất để mọi đoàn viên, thanh niên có cơ hội được thử thách, rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định chỉ tiêu, đối tượng, phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng, giới thiệu cho cấp ủy chi bộ.

Anh Cao Văn Định (1 trong 4 chiến sĩ nghĩa vụ được kết nạp Đảng, cư trú tại buôn Hoang, xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa) chia sẻ: Vừa qua, trong lúc tăng cường phối hợp với lực lượng Công an Giao thông tuần tra, kiểm soát đo nồng độ cồn, anh đã cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị bắt quả tang 1 đối tượng buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Lập được chiến công tại đơn vị khiến anh cảm thấy rất vui và càng nung nấu nguyện vọng được trở thành chiến sĩ Công an chuyên nghiệp để cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

“Môi trường quân ngũ khuôn khổ và kỷ luật nghiêm khắc, song lại rèn luyện cho bản thân tôi thêm bản lĩnh và trách nhiệm. Cuối tháng 8 vừa qua, tôi chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là động lực để tôi phấn đấu và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa"-anh Định tâm sự.

3 chiến sĩ Nay Bình, Cao Văn Định, Nay Trưk (lần lượt từ phải sang) chăm sóc cây tại Vườn ươm thanh niên của đơn vị. Ảnh: Vũ Chi

3 chiến sĩ Nay Bình, Cao Văn Định, Nay Trưk (lần lượt từ phải sang) chăm sóc cây tại Vườn ươm thanh niên của đơn vị. Ảnh: Vũ Chi

Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 4 quần chúng ưu tú gồm Cao Văn Định, Nay Trưk, Nguyễn Văn Sáng và Nay Bình tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; tham gia xây dựng và bảo vệ, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình…”.

Tiếp tục cống hiến

Cách đây hơn 1 năm, thanh niên Nay Bình (xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa) viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ. Trải qua giai đoạn huấn luyện chiến sĩ mới, Bình được phân công về nhận nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an thị xã Ayun Pa).

Anh Bình cho biết: Anh có ước mơ lớn là được khoác lên mình bộ quân phục của người lính. Tuy nhiên do thiếu điểm khi xét tuyển Đại học nên anh quyết định đăng ký đi nghĩa vụ Công an Nhân dân để vừa rèn luyện bản thân vừa có cơ hội thi xét tuyển lên Công an chuyên nghiệp.

“Cha mẹ đều là đảng viên, trong đó ba làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, mẹ làm giáo viên mầm non nên tôi sớm có ý thức phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tiếp nối truyền thống của gia đình. Qua sự rèn luyện tại đơn vị đã giúp tôi trưởng thành hơn. Càng tự hào hơn khi trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong chính môi trường Công an nhân dân. Nếu kết quả xét tuyển nguyện vọng Đại học năm nay không được như ý thì sau khi hoàn thành nghĩa vụ, tôi sẽ trở về địa phương tiếp tục ôn thi tiếp ".

Các chiến sĩ nghĩa vụ tích cực ôn luyện để thi tuyển vào Công an chính quy. Ảnh: Vũ Chi

Các chiến sĩ nghĩa vụ tích cực ôn luyện để thi tuyển vào Công an chính quy. Ảnh: Vũ Chi

Còn chiến sĩ Nay Trưk (buôn Chư Băh A, xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa) bộc bạch: “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, tự hào đối với tôi. Tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để trở thành một người chiến sĩ giỏi, một đảng viên gương mẫu, phát huy tinh thần “Đâu Đảng cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng phong cách người thanh niên Công an bản lĩnh, xung kích, tình nguyện, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Từ năm 2022 đến nay, Chi bộ Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an thị xã Ayun Pa) đã kết nạp 9 đảng viên mới là những chiến sĩ nghĩa vụ, trong đó 4 chiến sĩ là người dân tộc thiểu số. Đơn vị phấn đấu từ nay đến cuối năm kết nạp thêm 3 chiến sĩ nghĩa vụ nữa.

Bí thư Chi bộ Trung tá Lê Công Trình cho biết: 4 chiến sĩ nghĩa vụ vừa được kết nạp đều gương mẫu, chấp hành tốt nội quy đơn vị, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đó có 2 chiến sĩ vừa phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự bắt quả tang đối tượng buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Đơn vị đã lập hồ sơ 2 chiến sĩ này đề nghị Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen.

So với địa bàn dân cư, thuận lợi trong quá trình phát triển đảng viên của đơn vị là các chiến sĩ được rèn luyện trong môi trường kỷ luật cao; quá trình sinh hoạt tập trung giúp đơn vị theo dõi, đánh giá cụ thể sự tiến bộ của từng chiến sĩ. Đội ngũ này nếu không đủ điều kiện đi theo con đường chuyên nghiệp thì khi rời đơn vị sẽ là lực lượng nòng cốt tại địa phương, tiếp tục cống hiến, trở thành cánh tay nối dài của lực lượng vũ trang trong công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm.

Theo bà Hà Thị Thu Huyền-Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Ayun Pa, 8 tháng qua, các tổ chức cơ sở Đảng tại thị xã kết nạp 64 đảng viên, vượt 8 đảng viên so với kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả đó, Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa thường xuyên chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra và xem đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng hàng năm.

Việc kết nạp Đảng các quần chúng ưu tú là thanh niên, học sinh, chiến sĩ nghĩa vụ gương mẫu tạo ra thế hệ đảng viên trẻ vừa hồng, vừa chuyên, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ cuối: Để chặt đứt “vòi bạch tuộc”

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ cuối: Để chặt đứt “vòi bạch tuộc”

(GLO)- Không chỉ riêng “Bahnar Đêga Kon Kông”, “Tin lành Đêga” còn có những biến tướng khác, lén lút xâm nhập, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh Gia Lai thời gian qua. Để chặt đứt “vòi bạch tuộc” này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với những giải pháp quyết liệt, bài bản, căn cơ.

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ 2: Xóa bỏ “Bahnar Đêga Kon Kông”

(GLO)- Trên cơ sở nhận diện đúng bản chất của tổ chức phản động và đánh giá chính xác tình hình, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động lực lượng, phương tiện đấu tranh, xử lý; đến nay cơ bản đã xóa bỏ hoàn toàn hoạt động “Bahnar Đêga Kon Kông” trên địa bàn tỉnh.

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ 1: “Bahnar Đêga Kon Kông” - bình mới rượu cũ

(GLO)- Từ sự xuất hiện của cái gọi là “Bahnar Đêga Kon Kông” (thực chất là biến tướng của “Tin lành Đêga”) tại một số vùng ở Gia Lai, yêu cầu quan trọng đặt ra là phải nhận diện chính xác để đấu tranh, vô hiệu hóa những thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Những đảng viên tuổi 18

Những đảng viên tuổi 18

(GLO)- Tháng 5-2026, một số chi bộ trường THPT ở các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với học sinh mà còn là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức, lý tưởng và trách nhiệm của các em.

Thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần: Yêu cầu cao hơn đối với năng lực lãnh đạo của cấp ủy

Thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần: Yêu cầu cao hơn đối với năng lực lãnh đạo của cấp ủy

(GLO)- Việc thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần theo Quy định số 20-QĐ/TW ngày 8-4-2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng thể hiện sự cải cách, phù hợp với xu thế quản trị hiện đại, đồng thời cũng là phép thử năng lực lãnh đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng

(GLO)- Trong những năm qua, để giữ cho những con tàu luôn vững vàng vượt sóng, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 211 đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh chiến đấu của đơn vị.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai

(GLO)- Mùa hè năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành rời từ Bến Nhà Rồng với khát vọng tìm con đường cứu nước, cứu dân. Chuyến đi ấy không chỉ mở ra bước ngoặt lịch sử cho dân tộc Việt Nam mà còn để lại bài học lớn về tư duy đổi mới, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước

(GLO)- Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, trẻ em không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là tương lai của dân tộc. Những lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị, nhấn mạnh trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

Đảng bộ phường Pleiku giữ vững “thế trận lòng dân” trong kỷ nguyên số.

Đảng bộ phường Pleiku giữ vững “thế trận lòng dân” trong kỷ nguyên số

(GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ phường Pleiku chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững “thế trận lòng dân”, củng cố khối đại đoàn kết, quyết tâm xây dựng Pleiku phát triển văn minh, hiện đại, giàu bản sắc, xứng tầm đô thị động lực phía Tây Gia Lai.

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

(GLO)- Đấu tranh trên không gian mạng không còn đơn thuần là phản bác thông tin sai trái, mà là cuộc cạnh tranh thông tin nhằm xây dựng niềm tin và dẫn dắt, định hướng nhận thức xã hội, gắn chặt với yêu cầu xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh và củng cố “thế trận lòng dân”.

KỲ CUỐI: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

E-magazine Kỳ cuối: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

(GLO)- Quê hương Gia Lai ngày càng khởi sắc bởi có sự chung tay, góp sức của những người đi xây dựng kinh tế mới. Trong số đó, rất nhiều người trở thành lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc.

Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

E-magazine Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

(GLO)- Với tinh thần “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, người dân vùng kinh tế mới đã kiên trì bám đất, dựng xây cuộc sống mới. Các mô hình phát triển kinh tế phù hợp thực tiễn được triển khai, người dân từng bước vươn lên, đưa đất khó trở thành những vùng sản xuất trù phú, đầy triển vọng.

Công tác chính trị, tư tưởng “đi trước - mở đường” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác chính trị, tư tưởng “đi trước - mở đường” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(GLO)- Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định chính trị, tư tưởng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, là công tác “đi trước - mở đường”, tạo nền tảng tinh thần và sự thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng, toàn dân.

null