Chia sẻ mới nhất của Trấn Thành về phim tết 2024 - 'Mai'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
'Mai' là dự án được đạo diễn Trấn Thành dành nhiều tâm sức nhất đến thời điểm này. Anh cho biết, phim 'Nhà bà Nữ' và 'Mai' là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện lẫn nội tâm từng nhân vật...

Mai, sẽ ra rạp vào Tết Nguyên đán Giáp Thìn (từ 10.2.2024), là bộ phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành, sau 2 tác phẩm thành công trước đó là Bố già (2021) và Nhà bà Nữ (2023). 3 năm với 2 bộ phim điện ảnh ấn tượng mỗi dịp tết nên sự trở lại của Trấn Thành cùng dự án Mai khiến khán giả không khỏi ngóng chờ để xem anh sẽ mang đến điều gì mới mẻ hơn các phim trước.

Trấn Thành nói: "Nhà bà NữMai là hai thế giới khác nhau ở nội tâm từng nhân vật. Nhà bà Nữ là câu chuyện của những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại làm tổn thương người khác; còn ở Mai, tuy nhân vật nữ chính cũng có nhiều tổn thương nhưng cách người phụ nữ này đối diện, lựa chọn thái độ sống lại hoàn toàn khác”.

Khai thác đề tài về người phụ nữ trên màn ảnh rộng, đạo diễn Trấn Thành dành nhiều tâm tư, tình cảm từ Nhà bà Nữ đến Mai

Khai thác đề tài về người phụ nữ trên màn ảnh rộng, đạo diễn Trấn Thành dành nhiều tâm tư, tình cảm từ Nhà bà Nữ đến Mai

Trấn Thành chia sẻ anh cũng có nhiều thay đổi trong công tác đạo diễn khi làm phim Mai so với hồi làm Nhà bà Nữ: “Tôi từng không giữ được nhiều bình tĩnh ở trường quay khi làm các phim trước bởi khi đó tôi mới vừa bắt đầu chỉ đạo diễn xuất, canh góc máy và còn diễn vai của mình nữa, nên rất áp lực. Đến phim Mai, tôi bước vào dự án bằng tâm lý tốt nhất, cách làm việc của mình cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bộ phim đã mang đến cho tôi rất nhiều năng lượng tích cực”.

Vừa qua, Trấn Thành đã công bố phim điện ảnh Mai do anh làm nhà sản xuất lẫn đạo diễn, có Phương Anh Đào, Tuấn Trần đóng chính và các diễn viên phụ khác như Uyển Ân, Ngọc Giàu, Việt Anh, Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Khả Như... Trấn Thành cũng góp mặt với một vai nhỏ, xuất hiện trong tạo hình một ông già tóc bạc.

Trấn Thành đóng một vai nhỏ trong phim Mai, bên cạnh vai trò nhà sản xuất lẫn đạo diễn phim

Trấn Thành đóng một vai nhỏ trong phim Mai, bên cạnh vai trò nhà sản xuất lẫn đạo diễn phim

Mai thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, xoay quanh cuộc đời truân chuyên, nhiều tổn thương và cũng đầy bí ẩn bất ngờ của một người phụ nữ tên Mai; và "mai" - theo Trấn Thành - cũng có nghĩa là mùa xuân, là hy vọng vào tương lai ngày mai. Phim được chuẩn bị kịch bản và họp báo công bố dự án từ 3 năm trước - cuối năm 2021 (trước cả khi làm Nhà bà Nữ).

Hiện đạo diễn Trấn Thành không giấu được sự hào hứng khi chuẩn bị giới thiệu tác phẩm mới tới khán giả. Anh hy vọng: "Với hành trình đã trải qua 47 ngày ghi hình và thời gian hậu kỳ kỹ lưỡng, chúng tôi thực sự mong muốn mang đến một bộ phim chất lượng từ sự trau chuốt ở kịch bản, đến sự đầu tư mạnh tay vào kỹ thuật, máy móc, khai thác và phục dựng những bối cảnh đặc biệt ở mảnh đất Sài Gòn này...".

Có thể bạn quan tâm