Trấn Thành: 10 năm nữa tôi cũng chưa dám làm phim khó như 'Đất rừng phương nam'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trấn Thành có những chia sẻ về vai diễn bác Ba Phi cũng như khó khăn khi thực hiện bộ phim điện ảnh Đất rừng phương nam.
Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ nếu là đạo diễn của Đất rừng phương nam, ông cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi. Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ nếu là đạo diễn của Đất rừng phương nam, ông cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi. Ảnh: ĐPCC

Sau khi tiết lộ dàn diễn viên chính, bộ phim điện ảnh Đất rừng phương nam đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt, Trấn Thành chính là bác Ba Phi - nhân vật từng nhận được rất nhiều tình yêu do nghệ sĩ Mạc Can thủ vai trong phim truyền hình Đất phương nam. Khi công bố thông tin này, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến trái chiều, cho rằng hình tượng của nam diễn viên không phù hợp, đặc biệt là về độ tuổi.

Trấn Thành cũng đã chia sẻ tại buổi giới thiệu dự án về lần hóa thân này. Nam diễn viên cho hay: “Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong ký ức của mọi người. Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó. Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận nó sẽ lại là ký ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một Đất rừng phương nam mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kỳ đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau".

Nhiều khán giả đang rất mong ngóng ngày phim ra rạp để xem Trấn Thành thể hiện nhân vật bác Ba Phi. Ảnh: ĐPCC

Nhiều khán giả đang rất mong ngóng ngày phim ra rạp để xem Trấn Thành thể hiện nhân vật bác Ba Phi. Ảnh: ĐPCC

Đặc biệt, đạo diễn Vinh Sơn - đạo diễn phim truyền hình Đất phương nam cũng có những chia sẻ về phần casting trong dự án điện ảnh. Ông cho biết từng nhận được lời mời làm đạo diễn cho Đất rừng phương nam nhưng từ chối vì không làm khác được, và câu chuyện của bé An cần được kể lại thật mới. Đạo diễn Vinh Sơn khẳng định nếu ông là đạo diễn của dự án này, ông cũng sẽ lựa chọn Trấn Thành cho vai bác Ba Phi.

Theo Trấn Thành, bác Ba Phi là một nhân vật hào sảng, hay khuếch đại câu chuyện của mình lên để mang đến tiếng cười cho mọi người. Và từ những mẩu chuyện của bác Ba Phi, người nghe có thể tưởng tượng ra được khung cảnh, văn hóa của người dân Nam bộ... Nam diễn viên mong khán giả có thể tìm thấy được sự thú vị, mới lạ hơn trong hình tượng bác Ba Phi do mình thủ vai. Nó sẽ khác với bác Ba Phi “đúng tuổi” lúc trước, có thể chưa đủ già dặn nhưng sẽ tươi mới và dí dỏm hơn với sự hài hước, duyên dáng của riêng Trấn Thành.

Trấn Thành cho rằng chỉ có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới dám làm bộ phim cực như Đất rừng phương nam. Ảnh: ĐPCC

Trấn Thành cho rằng chỉ có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới dám làm bộ phim cực như Đất rừng phương nam. Ảnh: ĐPCC

Bởi thế, phần hóa trang của Trấn Thành trong Đất rừng phương nam cũng được chuẩn bị chỉn chu. Được biết, nam diễn viên 8X có bộ tóc giả bạc lấm tấm muối tiêu dài đến ngang lưng, chưa kể là bộ ria mép dày đậm chất “bác Ba Phi”, đi cùng chiếc khăn rằn Nam bộ giúp hoàn thiện hình tượng bác Ba Phi trong cũ có mới này.

Trấn Thành còn chia sẻ trong phim, bác Ba Phi có một phân đoạn dài vô cùng thử thách, quay liên tục chỉ trong một cú máy với cả trăm diễn viên tham gia. Nam diễn viên Nhà bà Nữ phải thể hiện tinh thần và khả năng kể chuyện đầy lôi cuốn của bác Ba Phi với hàng trăm khán giả. Chỉ một sai sót cũng khiến cả đoàn phim phải quay lại từ đầu. Trấn Thành cho rằng chỉ có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chứ 10 năm nữa thì bản thân cũng chưa dám làm phim cực như Đất rừng phương nam.

Có thể bạn quan tâm

Dàn diễn viên Phá đám: Sinh nhật mẹ trên thảm đỏ sự kiện. Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt cùng ra mắt, khuấy động không khí điện ảnh cuối tháng 10

Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

null