Dàn sao hội tụ trên thảm đỏ liên hoan phim châu Á tại Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên hoan phim châu Á khai mạc tại Đà Nẵng, quy tụ 106 phim, tôn vinh điện ảnh và quảng bá hình ảnh thành phố.

Tối 29-6, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana (TP Đà Nẵng), Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ ba – DANAFF III năm 2025 – đã khai mạc, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng với quy mô mở rộng, nội dung phong phú và tầm vóc quốc tế ngày càng rõ nét.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo DANAFF III, nhấn mạnh liên hoan phim lần này là sự khẳng định mạnh mẽ cho định hướng đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm sáng tạo văn hóa và công nghiệp điện ảnh mới của Việt Nam và khu vực. "Điện ảnh không chỉ là nghệ thuật mà còn là động lực phát triển kinh tế, là cầu nối lan tỏa những giá trị nhân văn"- Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định.

Diễn viên, nhà sản xuất Mai Thu Huyền và con gái dự DANAFF III 2025
Diễn viên, nhà sản xuất Mai Thu Huyền và con gái dự DANAFF III 2025

DANAFF III 2025 do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao Du lịch và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức, diễn ra từ 29-6 đến 5-7.

Với chủ đề "DANAFF – Nhịp cầu châu Á", liên hoan quy tụ 106 phim, 184 suất chiếu tại các cụm rạp lớn và không gian ngoài trời trên toàn thành phố, mở cửa miễn phí phục vụ khán giả.

Diễn viên Hoàng Hải
Diễn viên Hoàng Hải

Đêm khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, với phần mở màn kết hợp giữa âm nhạc di sản Bài Chòi và dàn nhạc giao hưởng hiện đại, cùng các tiết mục tôn vinh tinh hoa văn hóa Việt và điện ảnh châu Á. Lễ khai mạc có sự tham dự của hàng trăm nghệ sĩ, nhà làm phim trong nước và quốc tế.

Diễn viên Khả Ngân và diễn viên Shantanu Maheshwari
Diễn viên Khả Ngân và diễn viên Shantanu Maheshwari

Liên hoan năm nay nổi bật với các chương trình chuyên đề mới: "Toàn cảnh điện ảnh châu Á", "Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc", "Nửa thế kỷ phim chiến tranh Việt Nam", cùng các hoạt động chuyên sâu như hội thảo, workshop "Ươm mầm tài năng" và giao lưu nghệ sĩ – khán giả. Đặc biệt, đạo diễn huyền thoại Hàn Quốc Im Kwon-taek được trao Giải Thành tựu điện ảnh vì những đóng góp to lớn cho điện ảnh châu Á.

Các hạng mục dự thi gồm: Giải thưởng Phim châu Á (14 phim) và Giải thưởng Phim Việt Nam (12 phim), với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải của Giám khảo NETPAC, giải Khán giả bình chọn, giải Phê bình phim châu Á, giải Thành tựu điện ảnh...

Diễn viên Đỗ Thuý Hằng
Diễn viên Đỗ Thuý Hằng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, các Bộ ngành, đối tác, nhà tài trợ, tình nguyện viên và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam đã đồng hành để DANAFF ngày càng chuyên nghiệp và mang bản sắc riêng. "Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư, hỗ trợ mạnh mẽ để DANAFF phát triển bền vững, trở thành thương hiệu điện ảnh mang tầm quốc tế" - ông Chinh khẳng định.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc
Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay
Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tối 5-7, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8. Với sự chỉn chu trong tổ chức và chất lượng nghệ thuật ngày càng cao, DANAFF III đang khẳng định vị thế là một trong những sự kiện điện ảnh uy tín của khu vực, đồng thời góp phần quảng bá Đà Nẵng như một điểm đến văn hóa – du lịch hiện đại và sáng tạo.

Theo B.Vân (NLDO)

nld.com.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null