.

Lực lượng Công an và Quân đội phối hợp đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự xã hội

Thứ Năm, 21/07/2016, 07:05 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 20-7, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tổ chức giao ban trực tuyến đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2016.
 

Thời gian qua, lực lượng Công an và Quân đội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và của từng địa phương để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Đặc biệt, lực lượng Công an và Quân đội đã tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tham mưu giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các lực lượng đã thường xuyên phối hợp kiểm tra tạm trú, tạm vắng, tuần tra kiểm soát khu vực biên giới. Bên cạnh đó, đã mở 17 lớp với hơn 8.500 người tham dự nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công chức và quần chúng nhân dân về chủ quyền lãnh thổ, cột mốc biên giới... Phối hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm hình sự… Tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn tình trạng vượt biên, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương.

Hữu Trường

.