Cầu bị sụt lún, hư hỏng, Bình Định đầu tư hơn 64 tỉ đồng xây cầu mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cầu Định Bình ở Bình Định bị sụt lún, hư hỏng nghiêm trọng, chính quyền địa phương đã quyết định đầu tư hơn 64 tỉ đồng để xây cầu mới, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Chiều 11.11, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tô Hiếu Trung, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thạnh (Bình Định) cho biết, sau khi UBND H.Vĩnh Thạnh có tờ trình xin UBND tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, đến nay UBND tỉnh đã giao UBND H.Vĩnh Thạnh làm chủ đầu tư và thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư xây dựng cầu Định Bình mới.

Cầu Định Bình ở H.Vĩnh Thạnh (Bình Định) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng
Cầu Định Bình ở H.Vĩnh Thạnh (Bình Định) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng

Theo ông Trung, dự án sẽ được trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương theo luật Đầu tư công. Theo tính toán ban đầu, cầu mới Định Bình dự kiến dài 216 m, rộng 9 m, với tổng mức đầu tư hơn 64 tỉ đồng, thời gian triển khai từ năm 2025 - 2027.

"Cầu Định Bình hiện là cây cầu chính của huyện, kết nối hai vùng dân cư phía Đông và phía Tây sông Kôn. Cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1995, qua nhiều năm đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số hạng mục như trụ cầu bị xói lở ở phần móng, móng mố có dấu hiệu hư hỏng và lan can cầu đã rỉ sét, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và phương tiện qua lại", ông Trung cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, cầu Định Bình được xây dựng cách đây đã gần 30 năm, với chiều dài 180 m. Cầu có 15 nhịp, mỗi nhịp 12 m, kết cấu móng, trụ, dầm bê tông cốt thép. Mỗi ngày, có hàng trăm phương tiện lưu thông qua lại chiếc cầu này.

Ông N.T.N (ở H.Vĩnh Thạnh) cho biết, chân cầu Định Bình bị xói lở, sắt lòi ra rất nhiều. Thời gian trước chưa cấm ô tô qua lại, mỗi khi đi qua cầu mà có xe ben đi cùng là cầu bị rung lắc, rất nguy hiểm. "Vì cầu xuống cấp rất nghiêm trọng nên chính quyền địa phương đã cấm ô tô qua lại", ông N. nói.

Trước tình trạng trên, UBND H.Vĩnh Thạnh đã phối hợp với các sở, ngành chuyên môn của tỉnh Bình Định đi kiểm tra thực tế. Khi kiểm tra, chính quyền địa phương đã thuê đội thợ lặn xuống kiểm tra các mố cầu, chân cầu.

Sau khi nhận thấy nguy cơ sụt lún các chân cầu, để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng H.Vĩnh Thạnh đã đặt bảng cảnh báo, nghiêm cấm xe các loại ô tô qua lại, đồng thời hướng dẫn các phương tiện di chuyển lên xã Vĩnh Hiệp cách đó khoảng 3 km.

Theo Hải Phong (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

(GLO)- Tại công trường thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát, tinh thần “không để chậm tiến độ” được hiện thực hóa bằng việc duy trì thi công xuyên Tết, giữ nhịp liên tục để tạo đà tăng tốc ngay từ đầu năm.

Rộn ràng khắp các chợ hoa

Rộn ràng khắp các chợ hoa

(GLO)- Khi nhịp sống cuối năm dần gấp gáp, tại các chợ hoa xuân từ phố thị Quy Nhơn đến cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai), không gian Tết được đánh thức bởi sắc hoa rực rỡ, bởi dòng người du xuân, thưởng lãm, chọn mua hoa cảnh chưng Tết.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

(GLO)- Không chờ vận động nhiều lần, hàng trăm hộ dân ở xã Đak Đoa đã chủ động chặt bỏ vườn cây, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku. Sự đồng thuận của người dân góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia.

Quyết tâm bứt phá về hạ tầng, thu hút đầu tư

Quyết tâm bứt phá về hạ tầng, thu hút đầu tư

(GLO)- Năm 2026, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tập trung tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm triển khai các dự án đã được cấp phép; đồng thời đầu tư đồng bộ hạ tầng, tạo quỹ đất sạch, gia tăng tiện ích và đẩy mạnh quảng bá, thu hút các dự án mới.

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null