Cách phân biệt mận, đào, dưa Trung Quốc và Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cách phân biệt mận, đào, dưa Trung Quốc và Việt Nam chủ yếu dựa vào kích cỡ, ngoại hình và mùi vị.
 

 

Trái mận Bắc có kích cỡ nhỏ, ngoại hình không đẹp, không đều trái, ăn có vị chua, trong khi mận Trung Quốc loại màu đen, hay gọi là mận lai trái lớn, đôi khi vẫn còn phấn trắng trên trái, ăn ngọt, ruột mềm.  

Với trái đào, đào miền Bắc trái nhỏ, có lông, hình thức xấu, không đều, trái ăn có vị thơm, chát nhẹ. Đào Trung Quốc ngọt hoặc nhạt mà không có vị chát, đặc biệt không có lông.

Đối với dưa vàng, hiện có nhiều loại như dưa hoàng hậu, kim cô nương... có ruột trắng hoặc hồng, trái to 2-4 kg, hình bầu dục đều xuất xứ Trung Quốc. Dưa trong nước trái nhỏ hơn, dưa lưới tròn, vị ngọt mát, không ngọt gắt.

Mai Thương (theo TTO)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.