Các tổ chức quốc tế tích cực hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-9, Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD (gần 50 tỷ đồng) cho người dân vùng lũ tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 12-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam đã khẩn cấp vận chuyển 80.000 viên lọc nước tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên và 4.000 lít nước tới Bệnh viện tỉnh Lào Cai để đảm bảo cung cấp nước uống cho 800 người.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski (giữa) bàn giao hàng viện trợ cho đại diện Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT). Ảnh: Quang Thái/Nguồn TTXVN

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski (giữa) bàn giao hàng viện trợ cho đại diện Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT). Ảnh: Quang Thái/Nguồn TTXVN

Trước đó, Chính phủ Australia đã công bố sẽ cung cấp cho Việt Nam khoản viện trợ ban đầu trị giá 3 triệu AUD (khoảng 49 tỷ đồng), bao gồm nỗ lực hỗ trợ nhân đạo, vật tư cứu trợ khẩn cấp và các dịch vụ thiết yếu khác nhằm ứng phó với các thiệt hại do siêu bão Yagi gây ra. Lô hàng cứu trợ khẩn cấp đầu tiên đã đến Hà Nội tối 11-9.

Theo đại diện Cục Quản lý đê điều và Phòng-chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT), chuyến hàng do Trung tâm AHA viện trợ dự kiến sẽ được chuyển đến Hà Nội trong khoảng ngày 13 đến 14-9. Chuyến hàng do JICA (Nhật Bản) viện trợ dự kiến sẽ được chuyển đến Hà Nội trong khoảng ngày 16 đến 17-9. Mỹ cũng công bố khoản viện trợ 1 triệu USD cho hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null