Cá heo 200 kg mắc cạn tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Con cá heo nặng khoảng 200 kg, nhiều khả năng bị dính vào lưới của ngư dân nên kiệt sức, mắc cạn tại cảng Tiên Sa.

Khoảng 9 giờ ngày 5-6, tại khu vực cầu 5 cảng Tiên Sa, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa (Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng) phát hiện 1 con cá heo có dấu hiệu kiệt sức.

Lúc này, con cá heo nặng khoảng 200 kg, bơi lờ đờ tại gần cầu cảng, có dấu hiệu kiệt sức.

Con cá heo nặng khoảng 200 kg, bị mắc cạn tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
Con cá heo nặng khoảng 200 kg, bị mắc cạn tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
CLIP: Dìu cá heo mắc cạn ra khơi an toàn

Tiếp nhận thông tin, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa có mặt, tiếp cận và tìm cách hồi phục sức khỏe cho cá heo. Sau đó, cán bộ phối hợp với một số ngư dân dùng ghe để đưa cá heo ra khơi.

"Lúc này, cá có dấu hiệu kiệt sức với những vết trầy xước. Sau khi hồi phục sức khỏe cho cá heo, lực lượng biên phòng phối hợp với một số ngư dân đưa cá heo ra ngoài khơi. Đến 10 giờ cùng ngày, đến khu vực có mực nước sâu và cá có thể tự bơi được, chúng tôi mới yên tâm quay về bờ" - thiếu tá Trần Thế Dũng - nhân viên kiểm tra giám sát, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa, người trực tiếp hỗ trợ cá heo về biển - cho biết.

Theo Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa, đây là lần đầu tiên cá heo mắc cạn tại khu vực bãi biển Tiên Sa. Nhiều khả năng, có thể cá bị dính vào lưới của ngư dân nên bị yếu và bị sóng đánh dạt vào bờ.

Theo HẢI ĐỊNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lời cảm tạ

Lời cảm tạ

(GLO)- Cha, ông, cụ của chúng tôi là cụ ông Sô Lin, sinh năm Bính Tuất 1946, do tuổi cao sức yếu cụ đã tạ thế vào hồi 14 giờ 5 phút ngày 28-8-2025 (tức ngày 06 tháng 7 năm Ất Tỵ).

Nhiều hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng đã thẳng thắn trao đổi, nêu lên băn khoăn về quyền lợi cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Ảnh: T.H

Kdang: Tuyên truyền công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-8), UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku đoạn qua địa bàn xã.

Khánh thành Bếp ăn tình thương và ra mắt Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo BVĐK Gia Lai

Khánh thành Bếp ăn tình thương và ra mắt Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo BVĐK Gia Lai

(GLO)- Chiều 29-8, tại phường Pleiku, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai khánh thành Bếp ăn tình thương. Đây là một trong các hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

9 năm, hơn 100 chiếc xe lăn và hành trình trao gửi yêu thương

9 năm, hơn 100 chiếc xe lăn và hành trình trao gửi yêu thương

(GLO)-Hơn 9 năm qua, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, phường Quy Nhơn Bắc) đã sửa hơn 100 chiếc xe lăn, xe lắc, xe đạp cũ, xe máy cũ để tặng miễn phí cho người khó khăn. Không nhận tiền, quà, mọi chi phí anh đều tự lo, chỉ mong quà của mình phần nào giúp người bệnh di chuyển dễ dàng, bớt nhọc nhằn…

Xã Ia Tôr xử lý dứt điểm bãi rác tự phát

Xã Ia Tôr xử lý dứt điểm bãi rác tự phát

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh qua bài viết "Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường" đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 11-8, UBND xã Ia Tôr (tỉnh Gia Lai) đã huy động lực lượng, phương tiện xử lý dứt điểm tình trạng này.

null