Cà chua, vị thuốc từ thiên nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cà chua có hàm lượng cao vitamin C và thấp về chất béo nên đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe.
 

Cà chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cà chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, cà chua tốt cho da vì có tác dụng hạn chế những tổn hại từ ánh nắng mặt trời và ngừa nếp nhăn.

Ăn cà chua thường xuyên giúp chống lão hóa và đem lại làn da sáng. Bạn có thể ăn một trái cà chua sống mỗi ngày.

Đưa cà chua vào thực đơn hằng ngày, bạn sẽ không lo sợ thiếu vitamin A, C và E cho cơ thể.

Cà chua cũng chứa nhiều chất kháng viêm, kali và các muối khoáng, có lợi cho cơ thể. Vitamin A giúp cải thiện thị lực và đem lại mái tóc chắc khỏe.

Nguồn chất chống oxy hóa như lycopene dồi dào trong cà chua giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt khi hấp thụ các yếu tố có hại trong cơ thể. Chúng cũng giúp kiểm soát cholesterol.

Ăn cà chua sẽ giúp thanh lọc máu, ngừa mụn, chống nhiễm trùng đường tiểu.

Cà chua có hàm lượng nước cao và khi được dùng trong món salad giúp bạn tỉnh táo và không bị thiếu nước.

Cà chua nấu chín được cho có lợi hơn vì chúng chứa lượng lycopene cao hơn, nhờ đó phát huy tối đa tác dụng chống lão hóa. Lycopene cũng giúp cải thiện khối lượng chất xương, từ đó giúp chống bệnh loãng xương. Nguồn can xi trong cà chua còn giúp củng cố xương.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.