Buổi diễn có một không hai: hòa nhạc cho hơn 2.200 cây xanh nghe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Buổi hòa nhạc đặc biệt này đánh dấu hoạt động đầu tiên của nhà hát sau nhiều tháng đóng cửa vì COVID-19.

 

Buổi hòa nhạc đặc biệt tại Liceu, Barcelona (Tây Ban Nha) - Ảnh: GETTY IMAGES
Buổi hòa nhạc đặc biệt tại Liceu, Barcelona (Tây Ban Nha) - Ảnh: GETTY IMAGES



Không sơ sài, chương trình được dàn dựng công phu như đón những vị khách là người thật. Ban tổ chức còn bố trí cả thảm đỏ từ ngoài vào trong nhà hát để chào mừng sự kiện "có một không hai" này.

Theo Euro News, tổng cộng 2.292 chậu cây xanh vinh dự trở thành những khán giả đầu tiên. Các chậu gồm nhiều loại cây khác nhau, được đặt ngay ngắn trên từng chiếc ghế sang trọng.

Dàn nhạc trình diễn bản Crisantemi của nhà soạn nhạc tài năng Giacomo Puccini. Buổi diễn được phát trực tiếp trên trang chủ của nhà hát.

Ông Victor Garcia de Gomar - giám đốc nhà hát Liceu - chia sẻ ý tưởng này trước hết giúp thư giãn cho những gia đình vẫn phải ở nhà vì các lệnh giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó ban tổ chức cũng muốn nhắn gửi: khi con người không thể đến trực tiếp các buổi hòa nhạc, thiên nhiên có thể làm thay.

Ông cho biết thêm các nghệ sĩ tham gia chương trình đều rất hào hứng, xen lẫn một chút lo lắng. Tuy nhiên nhìn chung mọi người đều rất vui vẻ vì được trình diễn trên sân khấu nhà hát sau 3 tháng tạm ngưng.

 

.

Buổi hòa nhạc cho cây xanh - Nguồn: Liceu


Sau chương trình, tất cả các chậu cây cùng số tiền quyên góp được sẽ dành tặng cho các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Nghệ sĩ Eugenio Ampudia cảm nhận qua buổi hòa nhạc rằng một khi có cơ hội, thiên nhiên sẽ chiếm lấy những không gian mà con người từng giành giật khỏi tay chúng.

"Con người có thể bao dung hơn với thiên nhiên? Hãy bắt đầu bằng nghệ thuật khi mời thiên nhiên cùng thưởng thức", Ampudia nói.

Liceu, nằm ở Barcelona (Tây Ban Nha), là một trong những hát opera nổi tiếng nhất trên thế giới. Dự kiến nhà hát này sẽ chính thức đón khách là người thật vào tháng 9 tới đây.

Theo HOÀNG THI (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ”

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam XHCN nằm trong tay thế hệ trẻ”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

null