Bức Tường ra MV kết hợp rock và rap, truyền cảm hứng 'xê dịch'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Âm nhạc của Bức Tường, giọng hát Phạm Anh Khoa, phần rap của Krazinoyze và những khung hình tuyệt đẹp của núi non hùng vĩ đã hòa quyện trong MV 'Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau'.
Nhóm nhạc Bức Tường chơi nhạc trên 'sống lưng khủng long.' (Ảnh từ MV)
Nhóm nhạc Bức Tường chơi nhạc trên 'sống lưng khủng long.' (Ảnh từ MV)

Ban nhạc Bức Tường vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau” với sự góp mặt của ca sỹ Phạm Anh Khoa và rapper Krazinoyze.

Video ca nhạc (MV) kể câu chuyện của nhóm bạn trẻ thành phố sau những mệt mỏi của đời sống thị thành đã quyết định "xách ba lô lên và đi" tới những cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước mình.

MV của bài hát do đạo diễn Daniel Vũ (Vũ Hồng Thắng) thực hiện, đưa người xem đến với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những nẻo đường đã thành huyền thoại với các "phượt thủ." Đặc biệt ấn tượng là hình ảnh ban nhạc Bức Tường chơi nhạc trên "sống lưng khủng long" Tà Xùa, giữa mây trắng non ngàn hay trong đêm lửa trại lung linh.

MV có sự góp mặt cua ca sỹ Phạm Anh Khoa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

MV có sự góp mặt cua ca sỹ Phạm Anh Khoa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhạc sỹ Trần Tuấn Hùng, thủ lĩnh mới của Bức Tường cho hay đây là lần đầu tiên anh viết nhạc theo đơn đặt hàng và cũng lần đầu tiên đưa rap vào trong các sáng tác của mình.

Theo đó, anh viết ca khúc này cho nhóm cộng đồng Phượt Luôn, hội tụ những bạn trẻ đam mê xê dịch. Với âm hưởng rock balad tươi trẻ, mạnh mẽ, ca từ tình cảm, đây được xem là bài “Phượt ca,” được kỳ vọng là sẽ tái định nghĩa lại về cộng đồng “phượt.”

Họ không phải chỉ là những người ham du lịch "bụi" nhếch nhác, có phần vô tổ chức. “Phượt” bây giờ đã trở nên văn minh hơn, với những hoạt động được tổ chức một cách bài bản, có trách nhiệm. Những chuyến đi vòng quanh thế giới, tới những góc xa xôi nhất của địa cầu ngày càng in nhiều dấu chân bạn trẻ Việt.

Khung cảnh tuyệt đẹp trong MV.
Khung cảnh tuyệt đẹp trong MV.

MV cũng có sự góp mặt của “phượt thủ” nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa - người đã dành cả năm trời đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, một nhân vật truyền cảm hứng về tình yêu khám phá những vùng đất mới và lòng can đảm dấn bước:

"Bên nhau qua núi cao suối sâu/ Đời còn dài, ta đang đi tới đâu/ Trải nghiệm ở phía trước/ Kỷ niệm ở phía sau/ Phương tiện gì chẳng được/ Miễn ta còn đi cùng bên nhau."

Tuấn Hùng cho biết đoàn làm phim 60 người đã có một hành trình đáng nhớ để đi tới được "sống lưng khủng long" cùng với nhạc cụ và thiết bị cồng kềnh. Họ thật sự đã phượt khi làm MV "phượt ca" này.

MV truyền cảm hứng 'xê dịch' và lan tỏa tình yêu đất nước.

MV truyền cảm hứng 'xê dịch' và lan tỏa tình yêu đất nước.

Nhân dịp ra mắt MV, Ban nhạc Bức Tường cũng hé lộ thông tin về Phượt Luôn Festival 2023 diễn ra ngày 4-5/11 tại Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) với chủ đề “Những ước muốn màu xanh.”

Đặc biệt trong festival này có đêm nhạc hội mang chủ đề "Phượt là chinh phục" với dàn nghệ sỹ được yêu thích: Bức Tường, Da LAB, Đinh Mạnh Ninh, Phạm Anh Khoa, Thái Thùy Linh, Vicky Nhung, Linh Cáo, Krazinoyze… và các phượt thủ, các blogger du lịch tên tuổi.


Có thể bạn quan tâm