Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-5, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Đình Thu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thế Dũng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo của Bộ Xây dựng do đồng chí Trịnh Đình Dũng-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng đoàn.
 

Ảnh: Đức Thụy
Ảnh: Đức Thụy

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được báo cáo về tình hình công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực thuộc ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong năm 2014 và quý I năm 2015, Sở Xây dựng, Sở Giao thông-Vận tải, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức thực hiện thẩm tra 332 công trình, tổng giá trị dự toán trước thẩm tra khoảng 1.756 tỷ đồng, giá trị cắt giảm sau khi thẩm tra là hơn 44,4 tỷ đồng (tương đương với khoảng 2,5%).

Trong năm, tỉnh đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng 10.922 hộ thuộc chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo khu vực nông thôn theo Quyết định 167 và 67 với tổng số hộ theo đề án được phê duyệt ban đầu là 11.757 hộ; chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở từ nguồn vốn tài trợ của các doanh nghiệp đã xây mới và đưa vào sử dụng 608 căn; chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2012/QĐ-TTg đã hỗ trợ xây mới 815 căn và 314 căn nhà được sửa chữa lại. Trong công tác quy hoạch xây dựng, hiện nay toàn tỉnh có 1 đô thị loại II, 3 đô thị loại IV và 13 đô thị loại V, các đô thị trên địa bàn tỉnh phát triển phù hợp với định hướng chung của tỉnh và đều có quy hoạch chung xây dựng được phê duyệt; đối với khu vực nông thôn, đến nay trên địa bàn tỉnh đã lập và phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới cho toàn bộ 184 xã…

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh gia cao những cố gắng và những mặt mà Gia Lai đạt được trong những năm qua trên lĩnh vực đầu tư xây dựng. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo các sở, ban ngành cần tập trung làm tốt công tác quy hoạch, lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch cũng như công tác kiểm soát chất lượng đầu tư; các sở, ban ngành cần cấu trúc lại bộ máy tổ chức phù hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức để kiểm soát tốt toàn bộ dự án; cần tăng cường năng lực của các cơ quan tư vấn cũng như năng lực của các nhà thầu; tập trung chú trọng công tác phát triển đô thị, công tác phát triển nhà ở nông thôn và nhà ở xã hội; nhất là cần tập trung cải cách các thủ tục hành chính nhanh và gọn, để con đường thực hiện đầu tư các dự án được nhanh chóng…

Quang Tấn - Minh Triều

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.