Binh đoàn 15: Tiếp tục duy trì 4.617 cặp hộ gắn kết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến nay, các công ty, đơn vị của Binh đoàn 15 đã kết nghĩa với 37 xã; 174 đội sản xuất kết nghĩa với 271 thôn, làng; tổ chức cho 4.617 hộ công nhân người Kinh gắn kết với 4.617 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Các hộ gia đình gắn kết giúp đỡ nhau về mọi mặt. Ảnh: Trần Dung
Các hộ gia đình gắn kết giúp đỡ nhau về mọi mặt. Ảnh: Trần Dung

Với phương châm “Binh đoàn gắn với tỉnh, huyện; công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn với thôn, làng; hộ công nhân người Kinh gắn với hộ đồng bào dân tộc thiểu số”; thực hiện “Gắn kết hộ”, các đơn vị trực thuộc Binh đoàn đã làm tốt công tác kết nghĩa. Các hộ gia đình coi nhau như anh em trong một nhà, thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ nhau về mọi mặt, tình đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó.

Thông qua công tác kết nghĩa, gắn kết hộ, đơn vị và địa phương kịp thời phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp về chính trị- xã hội nảy sinh trên địa bàn. Người dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của địa phương, từ đó yên tâm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

 Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.