Binh đoàn 15 tiễn 50 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-1, Binh đoàn 15 tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2025. Đại tá Đặng Quang Dũng-Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 chủ trì buổi lễ.

3af4aea51f00a35efa11.jpg
Các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị quân đội thuộc Binh đoàn 15. Ảnh: T.D

Tại buổi lễ, lãnh đạo Binh đoàn 15 đã có những đánh giá kết quả thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ từ năm 2023 đến năm 2025 đối với 50 chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận, 50 chiến sĩ đã hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới 3 tháng và được điều động về các cơ quan, đơn vị trực thuộc Binh đoàn 15 để tiếp tục thực hiện huấn luyện trong môi trường quân ngũ. Các chiến sĩ đã chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; tích cực rèn luyện, trưởng thành về mọi mặt; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của Binh đoàn 15.

c3ca4269f3cc4f9216dd.jpg
Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng quà Tết cho các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: T.D

Trải qua 2 năm qua huấn luyện, có 65 lượt chiến sĩ được lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Binh đoàn biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; để lại nhiều ấn tượng , tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Binh đoàn và Nhân dân địa phương nơi đóng quân.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã biểu dương, trao tặng quà Tết cho 50 chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Có thể bạn quan tâm

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.

Thượng tá Đậu Thiện Lương-Giám đốc Công ty 74 tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: V.H

Công ty 74 xứng đáng với danh hiệu anh hùng

(GLO)- 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) đã cống hiến công sức, mồ hôi, thậm chí là xương máu để biến một vùng đất biên cương nghèo nàn, lạc hậu trở nên trù phú với bạt ngàn cà phê, cao su.