Binh đoàn 15 sơ kết Dự án trí thức trẻ tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 14-4, Binh đoàn 15 tiến hành sơ kết đợt 1 Dự án trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế-quốc phòng của Binh đoàn giai đoạn 2022-2024.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Triển khai Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đợt 1, Binh đoàn 15 đã tiếp nhận 15 trí thức trẻ tình nguyện và phân bố về các cơ quan, đơn vị và khu kinh tế-quốc phòng.

Qua 1 năm thực hiện nhiệm vụ, các trí thức trẻ tình nguyện đã cùng các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các địa phương phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó, các đội viên đã hướng dẫn kỹ thuật cho 28 hộ dân, giúp dân trồng 3 ha lúa nước. Ngoài ra, còn hướng dẫn và giúp đỡ người dân trồng 30 ha mì cao sản. Các đội viên trí thức trẻ tình nguyện cũng phối hợp với các đơn vị khám và điều trị cho hơn 50 ngàn lượt người.

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng giấy khen cho 3 trí thức trẻ tình nguyện có thành tích xuất sắc. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng giấy khen cho 3 trí thức trẻ tình nguyện có thành tích xuất sắc. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Đặc biệt, các trí thức trẻ tình nguyện đã gắn bó với buôn làng trên địa bàn biên giới và tổ chức hơn 500 buổi tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, các địa biểu đã thảo luận và đề ra một số giải pháp để các trí thức trẻ tình nguyện thực hiện tốt 6 nội dung được giao.

Dịp này, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng giấy khen cho 3 đội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn nút giao Trần Hưng Đạo-Phạm Văn Đồng-Lê Lợi) sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 30-9. Ảnh: M.T

Phân luồng tạm thời một số tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)-Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa có thông báo về phân luồng, hướng dẫn tạm thời một số điểm, tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null