Binh đoàn 15 sơ kết Dự án trí thức trẻ tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 14-4, Binh đoàn 15 tiến hành sơ kết đợt 1 Dự án trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế-quốc phòng của Binh đoàn giai đoạn 2022-2024.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Triển khai Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đợt 1, Binh đoàn 15 đã tiếp nhận 15 trí thức trẻ tình nguyện và phân bố về các cơ quan, đơn vị và khu kinh tế-quốc phòng.

Qua 1 năm thực hiện nhiệm vụ, các trí thức trẻ tình nguyện đã cùng các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các địa phương phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó, các đội viên đã hướng dẫn kỹ thuật cho 28 hộ dân, giúp dân trồng 3 ha lúa nước. Ngoài ra, còn hướng dẫn và giúp đỡ người dân trồng 30 ha mì cao sản. Các đội viên trí thức trẻ tình nguyện cũng phối hợp với các đơn vị khám và điều trị cho hơn 50 ngàn lượt người.

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng giấy khen cho 3 trí thức trẻ tình nguyện có thành tích xuất sắc. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng giấy khen cho 3 trí thức trẻ tình nguyện có thành tích xuất sắc. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Đặc biệt, các trí thức trẻ tình nguyện đã gắn bó với buôn làng trên địa bàn biên giới và tổ chức hơn 500 buổi tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, các địa biểu đã thảo luận và đề ra một số giải pháp để các trí thức trẻ tình nguyện thực hiện tốt 6 nội dung được giao.

Dịp này, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng giấy khen cho 3 đội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 19-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số bộ, ngành và 10 địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về tài chính và đẩy mạnh giải ngân vốn năm 2026 lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

(GLO)- Hàng chục cá thể cò ốc, thuộc loài chim di cư có tên trong Danh lục đỏ IUCN vừa được ghi nhận tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thu hút sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản yêu cầu tăng cường bảo vệ loài chim này.

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh các địa phương trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư để bảo đảm hoàn thành xử lý, khai thác, sử dụng trong quý II-2026, không để hư hỏng, xuống cấp, lãng phí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 14-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đến thăm và làm việc với ông Ahn Ki Joon - Giám đốc Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn về tình hình hợp tác giáo dục, văn hóa, y tế và xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác Hàn Quốc.

null