Bình Định: Khởi tố nhóm làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ năm 2019 - 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng với Lê Thị Kim Nhung và Đặng Ngọc Trường đã làm giả 17 sổ đỏ cho 11 người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh.
Ngày 9.3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố, bắt giam Trần Thị Kim Hoa (48 tuổi, ngụ xã Mỹ Thành, H.Phù Mỹ, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Cùng bị khởi tố về 2 tội danh trên còn có: Lê Thị Kim Nhung (44 tuổi) và Đặng Ngọc Trường (40 tuổi, đều ngụ xã Mỹ Quang, H.Phù Mỹ) nhưng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cơ quan An ninh điều tra cũng khởi tố Lương Văn Phong (50 tuổi, ngụ xã Tây Vinh, H.Tây Sơn, Bình Định) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thực hiện lệnh bắt bà Trần Thị Kim Hoa. Ảnh: Trị Bình
Thực hiện lệnh bắt bà Trần Thị Kim Hoa. Ảnh: Trị Bình
Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2019 - 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng với Lê Thị Kim Nhung và Đặng Ngọc Trường đã làm giả 17 sổ đỏ cho 11 người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh. Còn Lương Văn Phong là một mắt xích trong đường dây này.
Khám xét nơi ở của những bị can trên, cơ quan An ninh điều tra đã thu giữ được 8 sổ đỏ và 1 giấy phép lái xe giả. Bước đầu, nhóm này khai nhận đã chiếm đoạt của người dân trên 667 triệu đồng từ việc làm sổ đỏ giả.
Hiện cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây làm giả sổ đỏ này.
Theo Trị Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Va chạm với xe bồn, thanh niên 18 tuổi tử vong

Va chạm với xe bồn, thanh niên 18 tuổi tử vong

(GLO)- Sáng 15-4, Tổ điều tra khu vực 4 (Công an tỉnh Gia Lai) đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến anh R.L.S. (SN 2007, trú tại làng Ia Piơr 2, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) tử vong.

Tổ điều tra khu vực 3 tập trung truy quét tội phạm

Tổ điều tra khu vực 3 tập trung truy quét tội phạm

(GLO)- Sau khi giải thể Công an cấp huyện, Công an tỉnh đã thành lập 4 tổ điều tra hình sự, đấu tranh phòng-chống tội phạm (gọi tắt là tổ điều tra khu vực). Trong đó, Tổ điều tra khu vực 3 phụ trách địa bàn 4 huyện, thị xã ở khu vực phía Đông Nam tỉnh.

Khởi tố 6 nhân viên của nhà xe Anh Phát

Khởi tố 6 nhân viên của nhà xe Anh Phát

(GLO)- Chiều 11-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng với 6 đối tượng là nhân viên của nhà xe Anh Phát liên quan đến vụ việc đánh người dân nhập viện.