Biểu tượng Facebook bỗng nhiên chuyển sang màu đen khó hiểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người dùng Facebook đã vô cùng bối rối sau khi biểu tượng của ứng dụng đột nhiên thay đổi chỉ sau một đêm, với một số nghi ngờ đây có thể là lỗi.

Ngày 30.8, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook bỗng nhiên thấy biểu tượng của ứng dụng trên iPhone bỗng nhiên chuyển sang màu xanh trên nền đen thay vì màu trắng trên nền xanh như trước đây. Trên Reddit, một số ý kiến đã được người dùng đăng tải để tìm hiểu lý do khiến biểu tượng của Facebook đổi màu.

Một người dùng trên Reddit chia sẻ: “Màu sắc trở nên kỳ lạ với phiên bản mới nhất. Tôi đã xóa và cài đặt lại hai lần. Vẫn chưa khắc phục được sự cố”. Trong khi đó, một người khác viết: “Thật khó chịu. Nhìn thoáng qua, tôi nghĩ đó là một ứng dụng đang chờ được cài đặt”.

Biểu tượng Facebook đổi màu trên phiên bản chạy iOS 17.6.1 (trái)

Biểu tượng Facebook đổi màu trên phiên bản chạy iOS 17.6.1 (trái)

Điều thú vị là có vẻ như vấn đề này chỉ xảy ra đối với người dùng iPhone cập nhật lên iOS 17.6.1, trong khi các phiên bản khác vẫn giữ nguyên. Đây cũng là những gì mà Thanh Niên ghi nhận sau khi cập nhật lên iOS 17.6.1.

Ở thời điểm hiện tại Facebook vẫn chưa đưa ra lời giải thích lý do cho sự thay đổi này. Một số người nghi ngờ lý do có thể liên quan đến sự kiện ra mắt iPhone sắp tới của Apple. Vào 0 giờ sáng 10.9 theo giờ Việt Nam, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 16 hoàn toàn mới cũng như tin tức về bản nâng cấp iOS 18.

Bên cạnh đó, một ý kiến cho biết sự thay đổi này chỉ đơn giản là một chiêu tiếp thị bởi các ứng dụng khác cũng có thể làm điều tương tự. Ví dụ Duolingo đã làm điều này nhiều lần, với lần gần nhất được thực hiện ngay trong ngày 29.8 khi biểu tượng con cú đã thay đổi thành một con chim trông rất ốm yếu và bệnh tật, khiến người hâm mộ mô tả nó là “ghê tởm” và khiến họ “hoảng loạn”.

Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

null