Từ khóa: biên giới Việt Nam-Campuchia

Thắt chặt tình đoàn kết hai bên biên giới Việt Nam-Campuchia

Thắt chặt tình đoàn kết hai bên biên giới Việt Nam-Campuchia

(GLO)- Nằm trong chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia, ngày 3 và 4-12 vừa qua, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp tổ chức chương trình trao học bổng “Nâng bước em tới trường” và cấp bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới của tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý biên giới

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý biên giới

(GLO)- Sáng 13-4, Ủy ban biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực quản lý biên giới cho cán bộ địa phương. Đồng chí Nguyễn Minh Vũ-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm.
Vì một vùng biên yên bình

Vì một vùng biên yên bình

(GLO)- Nước ta có 4.639 km đường biên giới trên đất liền với các nước láng giềng, gồm đường biên với Trung Quốc dài 1.449,566 km; với Lào 2.067 km và với Campuchia là 1.137 km. Đường biên dài tạo nhiều điều kiện thuận lợi khi thông thương với các nước, nhất là trong thương mại, khai thác du lịch. Không chỉ nối các vùng miền hai nước dọc đường biên mà từ đây còn có thể đi sang nhiều nước khác trong khu vực bằng đường bộ. Nhờ vậy hàng hóa có thể giao thương trao đổi với nhau, giúp hoạt động kinh doanh các nước phát triển.