Bé gái 9 tháng tuổi tử vong do sặc sữa

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Ngày 26-9, công an tỉnh Tiền Giang cho biết kết luận bước đầu bé N.T.B (9 tháng tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) tử vong do sặc sữa tại thị xã Cai Lậy.

Khi trẻ bị sặc sữa, thức ăn, người lớn phải khẩn trương làm cho sữa, thức ăn ra khỏi đường hô hấp
Khi trẻ bị sặc sữa, thức ăn, người lớn phải khẩn trương làm cho sữa, thức ăn ra khỏi đường hô hấp



Theo kết quả điều tra, anh L. M. X. (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy) và chị N.T.T.S (34 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) có sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà của anh X.

Khoảng 14 giờ ngày 25-9, chị S. có việc nên về nhà của mình ở huyện Cái Bè và giao con gái riêng của mình là N.T.B cho anh X. trông.

Sau đó, anh X.  lấy bình sữa cho bé B. uống. Bất ngờ, bé ngưng uống, có dấu hiệu khó thở và tím tái, trào sữa.

Anh X. đưa bé B. vào bệnh viện cấp cứu nhưng bé B. đã tử vong sau đó.

 

Theo bác sĩ Võ Thị Thu Hà-Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang, khi cho con bú, cần bế con trong lòng, cho bú ở tư thế đúng, tránh tư thế nằm nghiêng vì dễ dẫn tới sặc sữa.

Bác sĩ Thu Hà khuyến cáo khi trẻ bị sặc sữa thì việc đầu tiên là người lớn phải khẩn trương làm cho sữa ra khỏi đường hô hấp.

Nhanh nhất là đặt bé nằm lật úp và dùng tay vỗ vào lưng bé cho sữa trào ra ngoài.

Hoặc là dùng miệng mình hút mạnh vào miệng và mũi bé. Sau đó để bé nằm nghiêng hoặc nằm sấp xuống. Hút càng nhanh, càng tốt, nếu để chậm sữa sẽ vào sâu trong khí quản khó rút ra.

Ngay sau đó mới khẩn trương đưa trẻ tới bệnh viện để cấp cứu.

Hoài Thương (TTO)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.