Bể bơi mới khai trương đã tạm ngừng hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bể bơi nằm trong khuôn viên Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh Gia Lai (11 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku) vừa khai trương chưa lâu đã phải đóng cửa tạm ngừng hoạt động vì liên quan đến vấn đề an toàn, vệ sinh…

Sau thời gian khởi công xây dựng, ngày 12-5- 2016, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh (trực thuộc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch) cùng chủ đầu tư là Sở Xây dựng đã khai trương bể bơi. Với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, công trình bể bơi thuộc nhóm C, cấp III, gồm 2 bể: bể bơi lớn có diện tích xây dựng 452,4 m2, lòng bể bơi 25 mét x 16 mét, chiều sâu từ 1,2 mét đến 1,8 mét, có 6 làn bơi dùng cho những người đã biết bơi và thi đấu; bể vầy (bể nhỏ) có diện tích 106,4 m2, lòng bể 7,4 mét x12,2 mét, chiều sâu từ 0,5 mét đến 0,8 mét dành cho các cháu nhi đồng, trẻ em chưa biết bơi. Đi cùng với công trình còn có nhà đặt máy bơm, bể cân bằng, nhà thay đồ…

 

Bể bơi nằm trong khuôn viên Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.V
Bể bơi nằm trong khuôn viên Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.V

Là công trình có quy mô hiện đại, lại được xây dựng ngay trung tâm TP. Pleiku, sau khi khai trương đi vào hoạt động, cả chủ đầu tư (Sở Xây dựng), đơn vị tiếp quản quản lý (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh) cùng đông đảo người dân Phố núi đều hy vọng đây sẽ là địa điểm lý tưởng để phổ cập môn bơi lội trong dịp hè năm 2016. Qua đó trang bị các kỹ năng ứng cứu cần thiết khi có tai nạn đuối nước xảy ra, từng bước nâng cao thể lực cho người tham gia tập luyện bộ môn này.  Thế nhưng chỉ sau lễ khai trương khoảng một tháng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh đã phải đóng cửa bể bơi vì lý do an toàn và vệ sinh môi trường.

Một người dân sống gần khu bể bơi cho biết, Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh được quy hoạch trên diện tích khoảng 2 ha. Tuy nhiên, đến nay còn một số nhà dân sinh sống tại đây. Hệ thống bờ rào giữa nhà dân và Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh còn tạm bợ và lan can giữa bể bơi với khu vực xung quanh còn thấp, chỉ cần bước chân là qua… khiến trẻ em dễ dàng trèo rào vào bơi lội tùy tiện, dẫn đến nguy cơ đuối nước. Mặt khác, do vẫn còn vướng một số hộ dân chưa giải tỏa nên mặt bằng tổng thể của Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh Gia Lai chưa hoàn thiện. Vì vậy, khi trời mưa, nước mang theo đất từ ngoài chảy vào hồ; lúc trời nắng, bụi theo gió phủ xuống bể bơi gây mất vệ sinh.  

Việc bể bơi vừa khai trương phải ngừng hoạt động cho thấy, công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công công trình này còn thiếu đồng bộ, chưa hợp lý dẫn đến tình trạng lãng phí không đáng có.

Minh Vỹ

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.