(GLO)- Trước tình hình bạo loạn khiến ít nhất 95 người thiệt mạng, Chính phủ Bangladesh đã ban hành lệnh giới nghiêm vô thời hạn trên toàn quốc từ 18 giờ ngày 4-8 và 3 ngày nghỉ, từ 5-8.
(GLO)- Ngày 26-10, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Gia Lai do Đại tá Lê Trọng Thủy-Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn vừa tiến hành kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Chư Păh.
(GLO)- Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (QP-AN) đối tượng 4 (khoá 45) năm 2023 cho 70 học viên thuộc cơ quan, tổ chức, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các trường mầm non; trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.
Giới chức Pháp ngày 1-7 gửi thêm binh sĩ đến các thành phố điểm nóng để đối phó các cuộc biểu tình trong đêm bạo loạn thứ năm liên tiếp, sau vụ cảnh sát bắn chết thiếu niên do vi phạm giao thông ở ngoại ô Paris.
(GLO)-Kênh RT dẫn lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lập luận rằng các nền tảng truyền thông xã hội và trò chơi điện tử đã góp phần gây ra bạo loạn trên khắp đất nước này. Bất ổn xã hội lan rộng tại Pháp sau vụ một cảnh sát bắn chết một thanh niên gốc Phi 17 tuổi trong lúc dừng chờ đèn giao thông.
Ngày 30-6, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết: 667 người đã bị bắt giữ trong đêm qua tại Pháp, sau khi bạo loạn nổ ra đêm thứ ba liên tiếp trên khắp nước này để phản đối vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên hồi đầu tuần.
Ít nhất 174 người đã thiệt mạng và 180 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java của Indonesia.
(GLO)- Sáng 23-1, Quân đoàn 3 tổ chức diễn tập ngăn chặn biểu tình, bạo loạn, tấn công lực lượng khủng bộ, giải cứu con tin. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn-Tư lệnh Quân đoàn chủ trì buổi diễn tập.
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra xem liệu vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội ngày 6.1 có được chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài tài trợ hay không.
Người dân Mỹ tò mò đã đã đưa lên mạng xã hội để hỏi Đệ nhất phu nhân Mỹ đang ở đâu sau những sự kiện tồi tệ xảy ra ở tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 vừa qua?
Phân biệt sắc tộc và màu da đi cùng với bạo lực của cảnh sát người da trắng nhằm vào người da màu là nguyên nhân chính của những sự việc như thế. Đấy là căn bệnh nan y bẩm sinh của nước Mỹ, cứ âm ỷ thường trực theo thời gian và chỉ đợi có dịp là lại lập tức tái phát.
Thống đốc bang Minnesota – Mỹ đã triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia hôm 28-5 để khôi phục trật tự sau hai ngày biểu tình bạo lực ở TP Minneapolis liên quan đến cái chết của một người đàn ông da màu.
Cuộc biểu tình trở thành bạo loạn ở Pháp trong những tuần gần đây không đơn thuần là cơn giận dữ tức thời của những người mặc 'Áo khoác vàng', mà còn cho thấy một xã hội Pháp bị chia rẽ sâu sắc và phản ánh thách thức không nhỏ với chính quyền Tổng thống trẻ Emmanuel Macron nói riêng và châu Âu nói chung.
Bạo loạn ở thành phố Charlottesville (Virginia) là dấu hiệu cho thấy, bên dưới cuộc sống thanh bình, thịnh vượng của Mỹ vẫn âm ỉ cuộc xung đột sắc tộc.