Trong tổng số 157 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng chấm giải đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn được 9 giải A, 24 giải B, 46 giải C và một số giải khuyến khích để trao giải thưởng.
(GLO)- Cùng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, những năm qua, Đảng bộ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã triển khai các giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Ngày 9-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai có Công văn số 1027-CV/BTGTU về việc tiếp tục đôn đốc tham gia hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023.
Trong tiến trình phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam có thể khẳng định các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đạt được những thành tích đáng tự hào, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Theo chủ tịch Quỹ Báo chí Hàn Quốc, ngành báo chí đã bước vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới khi vượt qua giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số và hiện đang chứng kiến sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (Al).
Hơn bảy thập kỷ qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong đời sống báo chí nói riêng và xã hội nói chung.
Hôm nay (13-4), tại TP. Nha Trang, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác hội, công tác thi đua - khen thưởng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Nhân dịp này, phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam về một số nội dung liên quan đến công tác hội và hoạt động báo chí.
Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XIII.
Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022 đã trao 6 giải A, 12 giải B, 18 giải C, 30 giải Khuyến khích và 8 giải chuyên đề.
Báo chí có phản biện đúng, trúng thực tiễn mới đưa đường lối vào thực tiễn, mới cùng tham gia khắc phục được các điểm nghẽn và không được lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Bên cạnh việc phản ánh các vấn đề tiêu cực, báo chí hiện đại cần lắng nghe thông tin từ nhiều phía để có cách viết khách quan và tập trung vào việc tìm ra giải pháp tháo gỡ.
Người chủ trì không cho phóng viên tham dự cuộc họp giữa UBND huyện và người dân khiếu nại về công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng vì cho rằng không có trong thành phần mời họp.
Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất luân phiên hàng năm triển khai các chuyến trao đổi học tập, chia sẻ nghiệp vụ báo chí; tổ chức các khóa thực tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Belarus tại Việt Nam và các nhà báo Việt Nam tại Belarus.