Bánh flan của Việt Nam là 1 trong 100 món tráng miệng ngon nhất Châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Món bánh của Việt Nam mềm mịn, thơm nức mùi sữa, vị béo ngọt được website ẩm thực Taste Atlas xếp thứ 87 trong 100 món tráng miệng ngon nhất ở châu Á.

Bánh flan hay còn gọi là caramel có thành phần nguyên liệu khá đơn giản khi chỉ làm từ sữa và trứng gà. Dưới đáy bánh thường là một lớp caramel mỏng màu cánh gián được thắng từ đường. Flan thường được ăn kèm với chút cà phê đen. Vị ngọt béo của flan hòa quyện cùng chút vị đắng nhẹ, hương thơm đặc trưng của cà phê là sự kết hợp đầy mê hoặc, đốn tim thực khách.

Món bánh flan mềm mịn được làm từ sữa, trứng được đánh giá là 1 trong 100 món tráng miệng ngon nhất Châu Á. Ảnh: Phương Vi

Món bánh flan mềm mịn được làm từ sữa, trứng được đánh giá là 1 trong 100 món tráng miệng ngon nhất Châu Á. Ảnh: Phương Vi

Ở Việt Nam, món flan nức tiếng phải kể đến cửa tiệm Mộng Cầm (đường Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Với mức giá từ 24.000-35.000 đồng/phần, flan của tiệm Mộng Cầm đã trở thành điểm đến quen thuộc không chỉ của người dân bản xứ mà còn của du khách gần xa.

Dù vậy, với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự tay chế biến những mẻ bánh flan ngon miệng ngay tại căn bếp của gia đình.

Đứng đầu top 100 là Dondurma, món kem lạnh nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ là các quốc gia có nhiều món ăn được nhắc đến nhất trong top. Bên cạnh đó là đại diện đến từ Thái Lan, Indonesia, Philippines. Bảng xếp hạng dựa trên đánh giá của gần 15.000 của thực khách, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khắp thế giới và bỏ qua các bình chọn mang chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Có thể bạn quan tâm

Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.

“Đại thụ” về ẩm thực ở làng Tiêng 2

“Đại thụ” về ẩm thực ở làng Tiêng 2

(GLO)- Bà H’Nut được coi là “đại thụ” về ẩm thực truyền thống ở làng Tiêng 2 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai)Ở tuổi 70, bà là người duy nhất ở làng đã dành trọn đời mình để giữ vẹn nguyên hương vị ẩm thực Jrai bao đời.
Những mùa kiệu... ngọt

Những mùa kiệu... ngọt

(GLO)- Ngày Tết cổ truyền của dân tộc, trong mâm cơm của gia đình người Việt, nhất là ở phía Nam, món dưa kiệu là món không bao giờ thiếu. Không gì bằng món dưa kiệu (ngâm cùng với đu đủ xanh, cà rốt, củ cải... tùy sở thích của người dùng) ăn cùng với bánh tét, bánh chưng.
Độc đáo “rượu ghè mẹ Dung”

Độc đáo “rượu ghè mẹ Dung”

(GLO)- Lâu nay, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Gia Lai vẫn ủ rượu ghè. Tuy nhiên, khi nhắc tới rượu ghè làm từ men vỏ cây rừng, nhiều người nhớ ngay đến “rượu ghè mẹ Dung” ở làng Kon Pơ Nang, xã Hà Tây, huyện Chư Păh.
Ra mắt thương hiệu “Rượu ghè mẹ Dung” làng Kon Pơ Nang

Ra mắt thương hiệu “Rượu ghè mẹ Dung” làng Kon Pơ Nang

(GLO)- Ngày 22-9, Ban Quản lý thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ra mắt thương hiệu sản phẩm “Rượu ghè Mẹ Dung”. Đây là sản phẩm của mô hình sản xuất rượu ghè từ gạo lứt và men của vỏ cây rừng tại làng Kon Pơ Nang.
Vị đắng trong ẩm thực vùng “chảo lửa”

Vị đắng trong ẩm thực vùng “chảo lửa”

(GLO)- Ẩm thực ở vùng “chảo lửa” Krông Pa (tỉnh Gia Lai) gắn với nhiều loài cây lá, hoa trái mang vị đắng có tác dụng thanh nhiệt. Đó có thể chính là kinh nghiệm tích lũy truyền đời của cư dân vùng đất này, như một cách thích nghi với khí hậu hanh khô nắng nóng. Theo thời gian, người dân nơi đây đã biến những vị thuốc thành món ăn theo một cách thức thật kỳ diệu.