Bán lan var "Hồng Yên Thủy" sai giống, bị cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bán lan var "Hồng Yên Thủy" với giá 68 triệu đồng nhưng sai giống, anh T. ở Thanh Hóa đã bị người mua rủ thêm nhiều đối tượng nữa de dọa, đánh nhằm cưỡng đoạt 400 triệu đồng.

Ngày 8-11, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 người trong ổ nhóm cướp, cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm người gồm: Nguyễn Thị Hồng (tức Hồng "chột"; SN 1986); Nguyễn Văn Mạnh (tức Tám "bờm"; SN 1990); Đàm Cảnh Cường (tức Cường "gái"; SN 1984); Phạm Hồng Hải (tức Hải "lác"; SN 1981), cùng ngụ phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) và Phạm Văn Tân (SN 1988; ngụ xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn).

 

 Nhóm đối tượng liên quan tới vụ việc
Nhóm đối tượng liên quan tới vụ việc "Cưỡng đoạt tài sản"


Theo Công an TP Thanh Hóa, ngày 23-8-2020, anh L.V.T. (SN 1992; ngụ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) có bán 2 kie lan var "Hồng Yên Thủy" dài 18 cm cho Phạm Văn Tân với giá 68 triệu đồng. Đến khoảng tháng 4-2021, Tân thông báo cho anh T. là 2 kie lan var trên bị sai giống và yêu cầu anh T. phải đền bù thiệt hại với số tiền 200 triệu đồng.

Do bản thân anh T. cũng bị lừa nên đã xin đền bù số tiền gốc là 70 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chuyển 50 triệu đồng, Tân vẫn không đồng ý nên đã nói với Cường "gái", Hồng "chột", Tám "bờm", Hải "lác" cùng 2 người khác đến nhà anh T. đe dọa, đánh và yêu cầu anh phải trả thêm cho Tân 180 triệu đồng là số tiền đền bù bán cây sai giống do bọn chúng có 50% cổ phần.

Sợ bị trả thù nên ngày 22-6 anh T. cùng vợ đi xe máy xuống nhà Tân để thương lượng. Tại đây, nhóm của Tân đã chửi bới và yêu cầu vợ chồng anh T. phải trả đủ số tiền lên tới 400 triệu đồng. Do vợ chồng anh T. van xin nên Tám "bờm" đồng ý rút xuống 250 triệu đồng.

 

 Nguyễn Thị Hồng - tức Hồng
Nguyễn Thị Hồng - tức Hồng "chột" tại cơ quan công an.


Ngày 27-6, vợ chồng anh T. đã vay mượn và mang số tiền 120 triệu đồng lên TP Thanh Hóa giao cho nhóm của Tám nhưng vẫn bị đánh đập và yêu cầu anh phải viết giấy vay nợ, yêu cầu anh T. phải chuyển nhượng cây lan var "Hồng Minh Châu" (khoảng 30 triệu đồng) mà anh T. đang sở hữu.

Do sợ bị hành hung nên buộc anh T. phải đồng ý và viết giấy chuyển nhượng cây lan trên cho Tân. Sau khi lấy được tiền từ anh T. các đối tượng đã chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an TP Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.