Ayun Pa sơ kết 3 năm công tác phụ trách, kết nghĩa với các buôn DTTS giai đoạn 2021-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-3, Thị ủy Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tiến hành hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 07-KH/TU của Ban Thường vụ Thị ủy về công tác phụ trách, kết nghĩa với các buôn dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2021-2025.

Theo Kế hoạch số 07- KH/TU, Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa đã phân công 44 cơ quan, đơn vị phụ trách, kết nghĩa với 24 buôn đồng bào dân tộc thiểu số với nhiệm vụ chính là giúp các buôn phát triển kinh tế-xã hội, củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Qua 3 năm triển khai, các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách kết nghĩa với các buôn đã thường xuyên phối hợp với hệ thống chính trị địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị ở các buôn đồng bào dân tộc thiểu số.

Trao giấy khen của Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phụ trách kết nghĩa với các buôn dân tộc thiểu số. Ảnh: Nguyễn Sang
Trao giấy khen của Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phụ trách kết nghĩa với các buôn dân tộc thiểu số. Ảnh: Nguyễn Sang

Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị đã cụ thể hóa các hoạt động trong công tác kết nghĩa, giúp đỡ, hỗ trợ người dân trong buôn giảm nghèo bằng nhiều hình thức như: hướng dẫn, vận động người dân áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Một số cơ quan, đơn vị còn hỗ trợ người dân các buôn kết nghĩa về nhà ở, mua bảo hiểm y tế, trao mô hình sinh kế... vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ xây nhà, sửa chữa nhà, tặng cây-con giống để phát triển sản xuất… Qua đó, giúp người dân ở các buôn dân tộc thiểu số nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho gia đình. Đến cuối năm 2023, thị xã còn 1,44% hộ nghèo.

Ngoài ra, các đơn vị kết nghĩa cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên hỗ trợ cán bộ và nhân dân các buôn trong các dịp lễ, Tết, Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với tổng số tiền là hơn 734 triệu đồng. Qua đó, đã góp phần cùng chính quyền thị xã quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của người dân và thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ của cộng động đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng thời thúc đẩy các hoạt động phong trào của các chi hội, đoàn thể tại cơ sở.

Tại buổi lễ sơ kết, Ban Thường vụ Thị ủy đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ trách kết nghĩa với các buôn trên địa bàn thị xã Ayun Pa giai đoạn 2021-2025.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tại phường Pleiku.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tại phường Pleiku

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều 19-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở phường Pleiku.

Lấy kết quả phát triển kinh tế - xã hội làm thước đo năng lực lãnh đạo, điều hành

Lấy kết quả phát triển kinh tế - xã hội làm thước đo năng lực lãnh đạo, điều hành

(GLO)- Tại hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh Gia Lai vào chiều 17-7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh yêu cầu lấy kết quả phát triển KT-XH làm thước đo năng lực lãnh đạo, điều hành.

Xã Gào phấn đấu giảm 26 hộ nghèo

Xã Gào phấn đấu giảm 26 hộ nghèo

(GLO)- Ngày 16-7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Bài học từ cuộc đấu tranh với “Bahnar Đêga Kon Kông”.

Kỳ cuối: Khi mỗi buôn làng là một "pháo đài"

(GLO)- Vụ việc “Bahnar Đêga Kon Kông” cho thấy các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá. Thực tiễn ở Gia Lai cho thấy: Khi lòng dân vững, niềm tin bền chặt và mỗi buôn làng trở thành “pháo đài” đoàn kết thì mọi âm mưu chia rẽ đều sẽ thất bại.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất cao thông qua 30 nghị quyết quan trọng tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Thông qua 30 nghị quyết, tạo động lực phát triển giai đoạn mới

(GLO)- Với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 16-7. Kỳ họp đã thông qua 30 nghị quyết quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để huy động nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.

Nhận diện điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển

Nhận diện điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển

(GLO)- Chiều 15-7, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp thứ 5 HÐND tỉnh khóa XIII, các đại biểu tập trung phân tích những điểm nghẽn trong phát triển kinh tế - xã hội, từ tăng trưởng, thu hút đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công đến xử lý tài sản công dôi dư, quản trị đất đai, an sinh xã hội…

null