Ayun Pa: Một cặp vợ chồng tự nguyện cách ly y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) xác nhận có 2 trường hợp là anh Đ.V. Kh. và chị N.T.T.Ng. (trú tại tổ 2, phường Hòa Bình) đang được cách ly, theo dõi Covid-19 tại nhà.
 

 Anh Khoen và vợ tự nguyện khai báo tại Công an phường. Ảnh: Vũ Thị Chi
Anh Khoen và vợ tự nguyện khai báo tại Công an phường. Ảnh: Vũ Thị Chi


Được biết, anh Kh. đi xuất khẩu lao động ở tỉnh Chi Ba (Nhật Bản). Ngày 11-3, anh từ Sân bay Narita về Sân bay Nội Bài. Ngày 13-3, anh Kh. bay từ Sân bay Nội Bài về Sân bay Pleiku. Khi xuống sân bay, chị Ng. (vợ) đón anh về nhà. Sau đó, anh Kh. đã chủ động thông báo với chính quyền địa phương việc mình về từ vùng có dịch Covid-19.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa đã tiến hành kiểm tra sức khỏe ban đầu và thực hiện cách ly y tế để phòng-chống dịch Covid-19. Hiện sức khỏe của 2 vợ chồng anh Kh. bình thường, không có biểu hiện sốt.

 

VŨ THỊ CHI

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

(GLO)- Ngày 5-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa kích hoạt báo động đỏ toàn viện cứu sống 1 bệnh nhân sốc mất máu nặng do băng huyết sau sinh thường giờ thứ 3. Sau hơn 60 phút căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công, cứu sống người bệnh.

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

(GLO)- Ngày 30-10, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 3723/SYT-NVY về việc tăng cường công tác y tế dự phòng nhằm mục tiêu chủ động kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm, đẩy mạnh phòng-chống các bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế đã đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi vi phạm tại dự thảo Nghị định mới.

Bộ Y tế đề xuất tăng mức phạt vi phạm về an toàn thực phẩm

(GLO)- Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28-12-2021, Bộ Y tế đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi.

Khám, tư vấn về sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Tâm Thần Quy Nhơn. Ảnh: N.T.H

Chăm sóc sức khỏe tâm thần, giảm gánh nặng bệnh tật

(GLO)- Theo nhiều chuyên gia y tế, cứ 4 người thì có 1 người từng trải qua vấn đề về sức khỏe tâm thần trong cuộc đời. Sức khỏe tâm thần không chỉ đơn thuần là “không mắc bệnh”, mà là trạng thái cân bằng cảm xúc, tâm lý, hành vi. Vì thế, chăm sóc sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm hơn.

null