Australia cho rằng DeepSeek tiềm ẩn mức độ rủi ro an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Hôm qua ( 4/2) Australia công bố về việc cấm DeepSeek do Trung Quốc phát triển trên tất cả các thiết bị của chính phủ do lo ngại vấn đề an ninh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Stephanie Foster cho rằng việc sử dụng các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ web của DeepSeek tiềm ẩn mức độ rủi ro an ninh cao đối với Chính phủ Australia.

deeepseek-gay-nen-con-sot-7345-1814.jpg
Australia cấm DeepSeek do lo ngại rủi ro an ninh

Theo đó từ ngày 5/2, các cơ quan chính phủ và tổ chức công phải loại bỏ tất cả sự hiện diện của các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ web DeepSeek trên tất cả các hệ thống và thiết bị di động mà Chính phủ Australia sử dụng. Hướng dẫn cũng yêu cầu ngăn chặn việc truy cập, sử dụng hoặc cài đặt DeepSeek trên các hệ thống và thiết bị di động của chính phủ.

Cuối tháng 1/2025, công cụ AI DeepSeek R1 do một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc phát triển, được tung ra thị trường đã gây chấn động thế giới AI. Deepseek được quảng cáo có hiệu quả sử dụng tương đương với các công cụ AI hiệu suất cao đang có mặt trên thị trường, song với chi phí phát triển rẻ hơn nhiều lần.

Không chỉ Australia mà nhiều nước đang thực hiện các bước để hạn chế quyền truy cập của nhân viên DeepSeek.Mối lo ngại lớn nhất là DeepSeek tuyên bố trong các điều khoản về quyền riêng tư rằng họ thu thập và lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ đặt tại Trung Quốc, đồng thời cho biết bất kỳ tranh chấp nào về vấn đề này sẽ được điều chỉnh bởi luật pháp của chính phủ Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

(GLO)- OpenAI đang lên kế hoạch hợp nhất ChatGPT, nền tảng lập trình Codex và trình duyệt của mình thành “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn. Điều này nhằm đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, tập trung nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ưu tiên triển khai 6 sản phẩm công nghệ chiến lược

Ưu tiên triển khai 6 sản phẩm công nghệ chiến lược

(GLO)- Bộ KH&CN đang khẩn trương triển khai thực hiện Quyết định số 2815/QĐ-TTg ngày 28-12-2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược, trước mắt tập trung vào 6 sản phẩm công nghệ chiến lược.

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

(GLO)- Bản nâng cấp mới đây của Google Maps tập trung vào các tính năng AI được hỗ trợ bởi mô hình Gemini từ Google. Một trong những điểm nổi bật của bản cập nhật là tính năng mới mang tên Ask Maps, cho phép người dùng tương tác với Google Maps giống như một chatbot.

Gần 90 nhà khoa học quốc tế dự hội nghị về ô nhiễm môi trường

Gần 90 nhà khoa học quốc tế dự hội nghị về ô nhiễm môi trường

(GLO)- Sáng 9-3, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, phường Quy Nhơn Nam) phối hợp với Hiệp hội Độc học và Hóa học Môi trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương (SETAC AP), ĐH Auburn (Hoa Kỳ) và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 5 về chủ đề: “Ô nhiễm môi trường: Biện pháp phục hồi và quản lý”.

null