Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ đầu tháng 3.2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nhà cung cấp của Apple chuẩn bị thực hiện kế hoạch lắp ráp iPhone giá rẻ mới vào tháng 2.2020, khi công ty có chiến lược cạnh tranh rộng hơn trong thị trường smartphone toàn cầu, kể cả thiết bị cầm tay thế hệ mới 5G.  
 
Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3.2020. Ảnh: Reuters
Dự kiến điện thoại iPhone giá rẻ sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 3.2020, theo Bloomberg. Công việc lắp ráp điện thoại mới iPhone sẽ được phân chia cho ba đối tác chính của Apple là Hon Hai Precision Industry, Pegatron và Wistron.
Đây sẽ là mẫu iPhone giá rẻ đầu tiên sau iPhone SE. Chưa rõ giá bán sẽ là bao nhiêu. Nó sẽ trông giống với iPhone 8 ra mắt hồi năm 2017, có màn hình 4,7 inch, theo Bloomberg. iPhone 8 vẫn còn trên thị trường, hiện được bán với giá 449 USD, trong khi iPhone SE giá 399 USD khi ra mắt hồi năm 2016.
Điện thoại mới dự kiến sẽ có ‘Touch ID’ được tích hợp vào nút ‘home’, sử dụng lại công nghệ đã được khẳng định của Apple thay vì cảm biến vân tay trên màn hình như hầu hết của các đối thủ Android. Nó sẽ không có xác thực sinh trắc học ‘Face ID’, nhưng sẽ có bộ xử lý tương tự như iPhone 11.
Những chiếc iPhone giá cả phải chăng của Apple rất được người tiêu dùng ưa chuộng, bao gồm cả iPhone 11 mới nhất, có giá khởi điểm thấp hơn 50 USD so với giá thông thường của Apple. Nhu cầu cao đối với iPhone đã khiến Apple yêu cầu đối tác của mình là Taiwan Semiconductor Manufacturing sản xuất thêm chip trong quý này.
Apple cũng có kế hoạch tung ra một loạt iPhone cao cấp vào cuối năm 2020 bao gồm điện thoại thông minh kết nối 5G, bộ xử lý nhanh hơn và camera 3D mới ở mặt sau. Việc thâm nhập vào thị trường giá rẻ có thể giúp Apple cạnh tranh tốt hơn khi các đối thủ quyết liệt về giá và phát triển khá nhanh. Công ty công nghệ Mỹ đang hy vọng tăng trưởng cao trong năm nay khi đặt mục tiêu bán hơn 200 triệu điện thoại, iPhone SE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ này.
Mỹ Linh (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

null