An Khê tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho 330 hội viên nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 5 đến 20-10, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Nông dân 11 xã, phường tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho 330 hội viên  trên địa bàn.

Tại đây, hội viên nông dân được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả có múi theo tiêu chuẩn VietGAP; cách phòng-chống bệnh khảm lá virus, rệp sáp bột hồng trên cây mì; quy trình sản xuất rau theo hướng hữu cơ, ủ phân hữu cơ vi sinh và cách quản lý dịch hại tổng hợp (IPM). 

Từ ngày 5 đến 20-10, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã An Khê phối hợp với Hội Nông dân 11 xã, phường tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho 330 hội viên nông dân . Ảnh: Ngọc Minh
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Ngọc Minh

Bên cạnh đó, các học viên còn được bồi dưỡng những kiến thức về chăn nuôi như các triệu chứng, biện pháp phòng trừ bệnh cho gia súc, gia cầm; an toàn sinh học trong chăn nuôi; bệnh dịch tả heo Châu Phi và biện pháp phòng trừ; cách phòng-chống bệnh cúm gia cầm; bệnh viêm da nổi cục, lở mồm long móng trên trâu, bò…

Chương trình tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt; quy trình chăn nuôi, chăm sóc đàn gia súc, gia cầm khỏe mạnh. Đây là cơ hội để nông dân chia sẻ kinh nghiệm cũng như trực tiếp trao đổi với cán bộ chuyên môn về những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

NGỌC MINH

 

Có thể bạn quan tâm

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Gia Lai: Thực chất, hiệu quả

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Gia Lai: Thực chất, hiệu quả

(GLO)- Sau hơn 6 năm triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập của người dân. Tuy vậy, các ngành và địa phương cần quan tâm khắc phục một số tồn tại, hạn chế để quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào thực chất.

Hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp

Hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp

(GLO)- 

Sáng 19-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề “chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp Gia Lai”. Tham dự hội thảo có bà Ayun H’Bút-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; một số đơn vị viễn thông cùng các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã.

Cơ hội cho người trồng cà phê Robusta ở Lâm Đồng

Cơ hội cho người trồng cà phê Robusta ở Lâm Đồng

Lâm Đồng là địa phương đứng thứ 2 cả nước (sau Đắk Lắk) về phát triển cây cà phê. Khoảng 91% diện tích cà phê của tỉnh là cà phê Robusta. Bởi vậy, việc thị trường thế giới có nhiều dấu hiệu tích cực và mở ra cơ hội cho cà phê Robusta là niềm vui lớn cho người trồng loại cà phê này ở Lâm Đồng.
Người tiên phong thực hành tiết kiệm ở làng Greo Sék

Người tiên phong thực hành tiết kiệm ở làng Greo Sék

(GLO)- Chị Rah Lan Khăng (42 tuổi) được dân làng Greo Sék (xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) quý trọng bởi những năm qua, chị là tấm gương phụ nữ Jrai dám nghĩ, dám làm, thực hành tiết kiệm, đồng thời luôn đi đầu trong phát triển kinh tế cũng như các hoạt động xã hội ở địa phương.
Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

Hiện nay, nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng năm 2023. Nhờ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc cho nên giá sầu riêng năm nay tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Tuy nhiên mới bước vào đầu vụ thu hoạch, ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng trộm cắp, tranh mua, tranh bán, nạn bảo kê, ép giá, thu phí..., gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.