66 chủ đại lý, cơ sở kinh doanh phân bón được tập huấn chuyên môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (22 đến 24-4), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tập huấn “bồi dưỡng chuyên môn về phân bón” năm 2025 cho 66 học viên là chủ các cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón trong tỉnh.

Tại đây, các học viên được cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật truyền đạt những kiến thức chuyên môn cơ bản về phân bón. Cụ thể: Các quy định pháp luật hiện hành về phân bón, đặc biệt là các quy định về sản xuất, buôn bán, nhập khẩu phân bón; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu phân bón; các quy định về ghi nhãn, đặt tên và hướng dẫn sử dụng phân bón; phân biệt phân bón giả và kém chất lượng.

z6533115100586-aab41f546f3dc8a567bc3260ece88086.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt về vai trò của phân bón trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và các tác động của phân bón đến đặc tính hóa, lý, sinh học của đất cũng như mối quan hệ phân bón với đất, năng suất, chất lượng cây trồng và môi trường sinh thái.

Đồng thời hướng dẫn cách phân loại phân bón; lựa chọn và sử dụng phân bón hợp lý cho cây trồng đảm bảo tăng năng suất, đạt hiệu quả kinh tế cao, an toàn trong bảo quản và sử dụng phân bón; bảo vệ môi trường sinh thái và an toàn sản phẩm.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên hoàn thành bài kiểm tra sẽ được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cấp “Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón”. Đây cũng là một trong những điều kiện để người dân, các chủ đại lý buôn bán phân bón làm hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo quy định của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

(GLO)- Nhiều người lao động hiện có đồng thời thu nhập từ lương, tiền công tại doanh nghiệp, làm việc bán thời gian, cộng tác viên hoặc nhận thù lao từ nhiều đơn vị khác nhau. Điều này làm dấy lên băn khoăn về việc liệu có bị truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi phát sinh nhiều nguồn thu?

Các cựu chiến binh phường Quy Nhơn Nam tham gia hoạt động trồng cây xanh tại khu vực Dự án Phú Gia Royal Park Quy Nhơn. Ảnh: Tiến Sỹ

Tổ chức chương trình “Hành trình gieo bóng mát - Vun gốc lành, đón đô thị xanh"

(GLO)- Chiều 1-8-2026, tại dự án Phú Gia Royal Park Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Phú Gia tổ chức chương trình “Hành trình gieo bóng mát- Vun gốc lành, đón đô thị xanh" khởi đầu cho chuỗi hoạt động vì cộng đồng và môi trường của doanh nghiệp.

Tập trung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Tập trung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

(GLO)- Bám sát sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, xác định việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các địa phương đã chủ động vào cuộc triển khai các nội dung, nhiệm vụ với quyết tâm phấn đấu giải ngân 100% vốn Trung ương giao.

Thay đổi tem đăng kiểm ô tô

Thay đổi tem đăng kiểm ô tô

Bộ Xây dựng vừa ban hành 3 mẫu tem kiểm định hoàn toàn mới dành cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng. Lần đầu tiên, ô tô điện không phát thải trực tiếp carbon được cấp tem màu xanh lá cây riêng, trong khi xe sử dụng động cơ đốt trong dùng tem màu cam tích hợp thông tin mức khí thải.

Đổi mới phương thức sản xuất để vườn cà phê phát triển bền vững.

Đổi mới phương thức sản xuất để vườn cà phê phát triển bền vững

(GLO)- Từ lựa chọn giống có nguồn gốc rõ ràng, áp dụng tiến bộ kỹ thuật đến tham gia chuỗi liên kết, nhiều nông hộ ở Gia Lai đang từng bước thay đổi phương thức sản xuất cà phê. Cách làm mới giúp nâng cao năng suất, chất lượng vườn cây, giảm chi phí và tạo nền tảng cho sản xuất bền vững.

null