66 chủ đại lý, cơ sở kinh doanh phân bón được tập huấn chuyên môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (22 đến 24-4), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tập huấn “bồi dưỡng chuyên môn về phân bón” năm 2025 cho 66 học viên là chủ các cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón trong tỉnh.

Tại đây, các học viên được cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật truyền đạt những kiến thức chuyên môn cơ bản về phân bón. Cụ thể: Các quy định pháp luật hiện hành về phân bón, đặc biệt là các quy định về sản xuất, buôn bán, nhập khẩu phân bón; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu phân bón; các quy định về ghi nhãn, đặt tên và hướng dẫn sử dụng phân bón; phân biệt phân bón giả và kém chất lượng.

z6533115100586-aab41f546f3dc8a567bc3260ece88086.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt về vai trò của phân bón trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và các tác động của phân bón đến đặc tính hóa, lý, sinh học của đất cũng như mối quan hệ phân bón với đất, năng suất, chất lượng cây trồng và môi trường sinh thái.

Đồng thời hướng dẫn cách phân loại phân bón; lựa chọn và sử dụng phân bón hợp lý cho cây trồng đảm bảo tăng năng suất, đạt hiệu quả kinh tế cao, an toàn trong bảo quản và sử dụng phân bón; bảo vệ môi trường sinh thái và an toàn sản phẩm.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên hoàn thành bài kiểm tra sẽ được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cấp “Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón”. Đây cũng là một trong những điều kiện để người dân, các chủ đại lý buôn bán phân bón làm hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo quy định của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

(GLO)- Phát huy lợi thế từ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo sinh kế bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026

Khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026

(GLO)- Trong khuôn khổ Ngày Hội du lịch xã Kbang lần thứ I năm 2026, sáng 7-8, tại Công viên Văn hóa xã Kbang, UBND xã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Gia Lai) khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026.

Gia Lai công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 7-8, Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2026 tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết và công bố kết quả sơ bộ TĐTKT năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Thống kê tỉnh và kết nối trực tuyến đến các Thống kê cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

(GLO)- Sau hơn 1 tháng kể từ khi chính thức vận hành, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới ngoài phiên đầu tiên. Theo các chuyên gia, đây là diễn biến phù hợp với giai đoạn thí điểm của 1 thị trường còn rất mới tại Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương tăng tốc phát triển rừng gỗ lớn

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương tăng tốc phát triển rừng gỗ lớn

(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai Kế hoạch phát triển rừng trồng sản xuất gỗ lớn giai đoạn 2024-2030, cả nước mới đạt 625.000 ha, tương đương 62,5% mục tiêu đề ra. Do đó, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương tăng tốc thực hiện, hoàn thành mục tiêu 1 triệu ha rừng gỗ lớn vào năm 2030.

Thuế cơ sở 1 quản lý, thu thuế hiệu quả

Thuế cơ sở 1 quản lý, thu thuế hiệu quả

(GLO)- Nhờ chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý, thu thuế, chống thất thu thuế, đến cuối tháng 7, Thuế cơ sở 1 đã thu ngân sách được hơn 1.533 tỷ đồng, đạt 86,4% dự toán năm, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 7 tiếp tục giảm nhờ giá xăng dầu và thực phẩm “hạ nhiệt”

CPI tháng 7 tiếp tục giảm nhờ giá xăng dầu và thực phẩm “hạ nhiệt”

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2026 giảm 0,12% so với tháng trước, chủ yếu do giá xăng dầu và giá lương thực, thực phẩm “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, bình quân 7 tháng đầu năm, CPI vẫn tăng 4,39% so với cùng kỳ năm trước, lạm phát cơ bản tăng 4,19%.

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

(GLO)- Nhiều người lao động hiện có đồng thời thu nhập từ lương, tiền công tại doanh nghiệp, làm việc bán thời gian, cộng tác viên hoặc nhận thù lao từ nhiều đơn vị khác nhau. Điều này làm dấy lên băn khoăn về việc liệu có bị truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi phát sinh nhiều nguồn thu?

null