66 chủ đại lý, cơ sở kinh doanh phân bón được tập huấn chuyên môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (22 đến 24-4), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tập huấn “bồi dưỡng chuyên môn về phân bón” năm 2025 cho 66 học viên là chủ các cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón trong tỉnh.

Tại đây, các học viên được cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật truyền đạt những kiến thức chuyên môn cơ bản về phân bón. Cụ thể: Các quy định pháp luật hiện hành về phân bón, đặc biệt là các quy định về sản xuất, buôn bán, nhập khẩu phân bón; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu phân bón; các quy định về ghi nhãn, đặt tên và hướng dẫn sử dụng phân bón; phân biệt phân bón giả và kém chất lượng.

z6533115100586-aab41f546f3dc8a567bc3260ece88086.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt về vai trò của phân bón trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và các tác động của phân bón đến đặc tính hóa, lý, sinh học của đất cũng như mối quan hệ phân bón với đất, năng suất, chất lượng cây trồng và môi trường sinh thái.

Đồng thời hướng dẫn cách phân loại phân bón; lựa chọn và sử dụng phân bón hợp lý cho cây trồng đảm bảo tăng năng suất, đạt hiệu quả kinh tế cao, an toàn trong bảo quản và sử dụng phân bón; bảo vệ môi trường sinh thái và an toàn sản phẩm.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên hoàn thành bài kiểm tra sẽ được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cấp “Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón”. Đây cũng là một trong những điều kiện để người dân, các chủ đại lý buôn bán phân bón làm hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo quy định của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp thông qua việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đồng loạt tung ra các gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất hấp dẫn.

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

(GLO)- Bán hàng qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay website, người kinh doanh có thể nhận tiền bằng chuyển khoản, COD, ví điện tử… Từ năm 2026, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh ngày càng dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn, đòi hỏi người bán phải chủ động quản lý doanh thu.

Cầu Trần Hưng Đạo thi công 'thần tốc', dựng vòm thép chỉ sau 8 tháng khởi công

Cầu Trần Hưng Đạo thi công 'thần tốc', dựng vòm thép chỉ sau 8 tháng khởi công

Trên công trường dự án thi công cầu Trần Hưng Đạo những ngày tháng 8 này, đội ngũ công nhân dưới lòng sông, trên bờ đang khẩn trương tăng ca, máy móc hoạt động hết công suất. Sau gần 8 tháng thi công, dự án đã vượt qua những cột mốc khó khăn nhất, để bước vào giai đoạn tăng tốc về đích.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.

null