Ấn Độ và Mỹ tập trận chung Tiger Triumph

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/4, Ấn Độ và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận song phương mang tên Tiger Triumph tại khu vực bờ biển phía Đông của Ấn Độ.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 13 ngày này nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa quân đội hai nước trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa cũng như hướng tới việc thành lập trung tâm điều phối để ứng phó hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, tham gia cuộc tập trận có các tàu chiến, trực thăng, máy bay tuần tra cũng như binh sĩ thuộc Lữ đoàn Bộ binh 91 và Tiểu đoàn Bộ binh Cơ giới 12 của Ấn Độ. Trong khi đó, quân đội Mỹ có sự tham gia của tàu USS Comstock, USS Ralph Johnson cùng các binh sĩ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến.

Tiger Triumph được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên bao gồm các hoạt động đào tạo và trao đổi chuyên môn được tổ chức tại thành phố Visakhapatnam. Tiếp đến là giai đoạn diễn tập với các nội dung thực hành trên biển, bao gồm hoạt động đổ bộ và hỗ trợ nhân đạo, được tổ chức ngoài khơi thành phố Kakinada.

Cuộc tập trận Tiger Triumph được đánh giá là minh chứng cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu sắc giữa Ấn Độ và Mỹ đồng thời khẳng định cam kết của cả hai quốc gia trong việc duy trì ổn định khu vực và nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai.

Theo Quang Trung (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

null