Ấn Độ và Mỹ tập trận chung Tiger Triumph

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/4, Ấn Độ và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận song phương mang tên Tiger Triumph tại khu vực bờ biển phía Đông của Ấn Độ.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 13 ngày này nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa quân đội hai nước trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa cũng như hướng tới việc thành lập trung tâm điều phối để ứng phó hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, tham gia cuộc tập trận có các tàu chiến, trực thăng, máy bay tuần tra cũng như binh sĩ thuộc Lữ đoàn Bộ binh 91 và Tiểu đoàn Bộ binh Cơ giới 12 của Ấn Độ. Trong khi đó, quân đội Mỹ có sự tham gia của tàu USS Comstock, USS Ralph Johnson cùng các binh sĩ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến.

Tiger Triumph được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên bao gồm các hoạt động đào tạo và trao đổi chuyên môn được tổ chức tại thành phố Visakhapatnam. Tiếp đến là giai đoạn diễn tập với các nội dung thực hành trên biển, bao gồm hoạt động đổ bộ và hỗ trợ nhân đạo, được tổ chức ngoài khơi thành phố Kakinada.

Cuộc tập trận Tiger Triumph được đánh giá là minh chứng cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu sắc giữa Ấn Độ và Mỹ đồng thời khẳng định cam kết của cả hai quốc gia trong việc duy trì ổn định khu vực và nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai.

Theo Quang Trung (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng, trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa), Thủ tướng Anh Keir Starmer tại cuộc họp báo chung ở Paris ngày 6-1-2026. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X

Tin thế giới sáng 7-1: Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine

(GLO)- Nga ủng hộ Venezuela bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Liban; Giá rét bao trùm châu Âu, ít nhất 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-1.

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

null