(GLO)- Ăn chay là việc thực hành kiêng ăn thịt. Liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu người ăn chay thường theo đuổi chế độ ăn kiêng gồm ngũ cốc, các loại đậu, hạt, rau, trái cây, nấm, tảo, men...
'Em đang theo chế độ ăn chay thì có bị thiếu chất gì không bác sĩ? Thi thoảng em bị mệt mỏi muốn bổ sung sản phẩm từ thảo dược bổ não thì bổ sung như thế nào?' (T.H, 30 tuổi, ở Đồng Nai).
(GLO)- Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai bắt đầu hướng đến chế độ ăn chay với các tiêu chí xanh-sạch-lành. Điều này vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa giữ gìn vóc dáng và hình thành lối sống xanh.
(GLO)- Ngày nay, ăn chay đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại. Cùng với áp dụng một chế độ ăn chay phù hợp không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn có thể ngăn ngừa được một số vấn đề về sức khỏe.
Theo một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí khoa học về tim mạch European Heart Journal, ăn chay có thể cắt giảm đáng kể lượng cholesterol và chất béo trong máu.
Ăn chay là thói quen rất tốt cho cơ thể và được nhiều người áp dụng. Mặc dù vậy, trong chế độ ăn chay cũng có hạn chế, gây thiếu một số chất khoáng như: sắt, kẽm, canxi, vitamin B12... Vì vậy, khi ăn chay cần bổ sung các chất đó.
Các nhà khoa học đến từ Anh cho rằng hành tinh này và con người, đặc biệt là trẻ em, không thể thiếu thịt và nếu tất cả mọi người đều ăn chay thì sẽ... tàn phá môi trường.
Chế độ ăn chay thuần - loại bỏ tất cả các loại sản phẩm động vật - có thể làm giảm nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, theo một nghiên cứu mới.
(GLO)- Càng gần những ngày giữa tháng 7 Âm lịch, ở các tiệm chay nổi tiếng Pleiku, thực khách phải đứng chen chúc từ trong ra ngoài để có được một suất cơm vừa ý. Ăn chay dần trở thành xu hướng thịnh hành của người dân sau những giờ tiệc tùng với vô vàn “cao lương mỹ vị“.