Airnano Việt Nam mang công nghệ máy bay phun thuốc DJI T25 giới thiệu tại hợp tác xã nông nghiệp số Đồng Nai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hoạt động chuyển đổi số nông nghiệp cho thanh niên nông thôn và ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp số đầu tiên của tỉnh Đồng Nai, công ty cổ phần Airnano Việt Nam đã lần đầu tiên mang công nghệ máy bay phun thuốc không người lái DJI T25 giới thiệu đến bà con nông dân, giúp bà con tiếp cận với drone công nghệ hiện đại nhất thời điểm hiện tại.

https://airnano.vn/ Máy bay phun thuốc DJI T25 sở hữu nhiều cải tiến ưu việt

Tại Việt Nam, bên cạnh những công nghệ hiện đại đang được áp dụng để thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp như sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) phát hiện dịch hại, đo đếm mật số và ước lượng năng suất; thu thập data, ứng dụng hệ thống hồ sơ nông nghiệp được tiêu chuẩn hóa để quản lý sản xuất trang trại,... thì việc ứng dụng thiết bị bay không người lái như máy bay phun thuốc DJI T25 thế hệ mới được nhà nông tin dùng bởi thiết bị công nghệ cao này sở hữu nhiều cải tiến, mang lại lợi ích ưu việt cho người dùng.

Đông đảo bà con dành sự quan tâm đặc biệt tới các thiết bị bay hiện đại tại sự kiện ảnh 1

Đông đảo bà con dành sự quan tâm đặc biệt tới các thiết bị bay hiện đại tại sự kiện

Máy bay DJI T25 sở hữu hệ thống phun thuốc trừ sâu công nghệ ly tâm kép với lưu lượng phun lên đến 16 lít/phút khi phun 2 vòi và 24 lít/phút khi phun với 4 vòi giúp thuốc được phân tán thành dạng sương mù, lan tỏa đều, tăng khả năng bám lá và thẩm thấu, nhờ vậy giảm nguy cơ bùng phát dịch sâu bệnh. Hiệu suất phun lớn nên máy bay nông nghiệp DJI T25 có thể hoàn thành các thửa ruộng hay vườn cây chỉ trong thời gian ngắn, giúp bà con tiết kiệm thời, tăng năng suất làm việc, mang lại hiệu quả cao.

Khác với những dòng máy bay tiền nhiệm, DJI T25 có thiết kế gập lại. Sau khi gập, diện tích của thiết bị giảm 21% giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển ra điểm phun và vệ sinh ngay sau khi sử dụng. Hơn nữa, thiết kế thông minh này giúp tải trọng của DJI T25 tăng lên đáng kể với thùng rải đạt 25 kg. Do đó, máy bay có thể rải được 1 tấn phân bón chỉ với 1 giờ bay. Bên cạnh đó, một động cơ rải được cải tiến hoàn toàn mới kết hợp cùng đĩa xoay hình xoắn ốc giúp máy bay DJI T25 hoạt động trơn tru và hiệu quả, hạt rải đều và mịn hơn.

Đưa công nghệ máy bay phun thuốc về nông thôn

Theo Airnano Việt Nam, thông qua nền tảng nông nghiệp thông minh DJI và UAV khảo sát trên không Mavic 3M mới, DJI T25 cung cấp cho nông dân những giải pháp nông nghiệp thông minh như kiểm tra đồng ruộng hoàn toàn tự động, giám sát san lấp mặt bằng, nhận dạng sự xuất hiện, phân tích tăng trưởng của cây và các hoạt động biến đổi bản đồ theo toa có thể được thực hiện. Theo các điều kiện sinh trưởng của cây trồng, kết hợp với bản đồ quy định đất nông nghiệp, máy bay DJI T25 đưa ra và thực hiện các hoạt động thay đổi chính xác, giúp bà con quản lý khu vườn, trang trại hiệu quả hơn.

Sự kiện hợp tác giữa Tỉnh đoàn Đồng Nai và Airnano góp phần đưa công nghệ máy bay phun thuốc về nông thôn ảnh 2

Sự kiện hợp tác giữa Tỉnh đoàn Đồng Nai và Airnano góp phần đưa công nghệ máy bay phun thuốc về nông thôn

Nhằm giúp nông dân tiếp cận và ứng dụng công nghệ, thời gian tới Airnano Việt Nam sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai phấn đấu thành lập 50 HTX nông nghiệp số đứng chân trên địa bàn toàn tỉnh; xây dựng 18 trạm dịch vụ thực hiện chức năng sửa chữa, tư vấn kỹ thuật về máy bay nông nghiệp; xây dựng 7 trạm trải nghiệm sàn nông sản trên vũ trụ ảo Metaverse tại các điểm trưng bày sản phẩm OCOP và triển khai 3 mô hình nông nghiệp công nghệ cao Super Farm giúp nông dân trải nghiệm, làm quen với canh tác nông nghiệp sử dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan nhất trí HTXNN số vừa ra mắt sẽ tập trung nghiên cứu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thiết bị bay không người lái tối tân như DJI T25, DJI T40, XAG P100, XAG P100 Pro... vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Qua đó mang đến giải pháp công nghệ thông minh giúp bà con tiếp cận và áp dụng những cải tiến trong khoa học kỹ thuật vào sản xuất, gia tăng lợi ích và lợi nhuận cho hội viên tham gia và góp phần thúc đẩy nhanh, toàn diện cuộc cách mạng chuyển đổi số nền nông nghiệp tỉnh nhà.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam

Youtube: https://www.youtube.com/@airnanomaybaynongnghiepvie2852

Website: https://airnano.vn/

Hotline: 0989.75.6688 – 091.555.8888

Có thể bạn quan tâm

Mời họp mặt hội đồng hương Hoài Nhơn

Mời họp mặt hội đồng hương Hoài Nhơn

(GLO)- Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (28/3/1975-28/3/2023), Ban liên lạc Hội đồng hương Hoài Nhơn tại Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt thân mật bà con là người huyện Hoài Nhơn (nay là thị xã Hoài Nhơn) hiện đang công tác, sinh sống, làm việc, học tập tại Gia Lai.

Ủy ban nhân dân huyện Kbang: Thông báo tuyển dụng 40 viên chức giáo viên năm 2022

Ủy ban nhân dân huyện Kbang: Thông báo tuyển dụng 40 viên chức giáo viên năm 2022

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 157/QĐ-SNV ngày 22-12-2022 của Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo viên vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành giáo dục và đào tạo huyện Kbang năm 2022; Kế hoạch số 1720/KH-UBND ngày 30-11-2022 của UBND huyện Kbang về việc tuyển dụng viên chức giáo viên năm 2022. Ủy ban nhân dân huyện Kbang thông báo tổ chức tuyển dụng 40 viên chức giáo viên năm 2022 như sau:
Cơ hội săn gói học bổng 3 tỷ đồng UKA Gia Lai

Cơ hội săn gói học bổng 3 tỷ đồng UKA Gia Lai

Với mô hình giáo dục từ Vương quốc Anh, Trường Quốc tế Song ngữ UKA Gia Lai tự hào là đơn vị tiên phong trong quốc tế hóa giáo dục tại Gia Lai. Điểm nổi trội của UKA Gia Lai là thời lượng tiếng Anh đến 16 tiết/tuần theo chương trình quốc tế Oxford và các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm đa dạng giúp học sinh phát triển toàn diện, sẵn sàng cho thành công tương lai.