Á hậu Phương Nhi đăng ký hiến tạng ở tuổi 19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phương Nhi cho biết quyết định hiến tạng ở tuổi 19 của cô được truyền cảm hứng từ những đàn chị đi trước như Đỗ Mỹ Linh, Tường San...

Phương Nhi thuyết phục gia đình để làm thủ tục đăng ký hiến tạng ở tuổi 19. Ảnh: FBNV
Phương Nhi thuyết phục gia đình để làm thủ tục đăng ký hiến tạng ở tuổi 19. Ảnh: FBNV
Trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2022, Phương Nhi được gọi tên cho ngôi vị Á hậu 2. Lập tức, những thông tin liên quan đến người đẹp sinh năm 2002 được cộng đồng mạng quan tâm. Không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc ngọt ngào, vóc dáng thon gọn với chiều cao 1,7m, số đo ba vòng 80-57-88, học vấn tốt, cô còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi từng quyết định đăng ký hiến tạng ở tuổi 19.
Khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dành lời khen ngợi cho Phương Nhi. Một tài khoản bình luận: “Nghe đăng ký hiến tạng là thấy ưng lắm, đẹp người đẹp nết quá chừng, lại còn học giỏi nữa". Người xem khác chia sẻ: “Con bé xinh đẹp như diễn viên Hồng Kông, lại còn tốt bụng. Kết quả vừa rồi xứng đáng với những nỗ lực của em". “Một hành động đáng khen, chúc mừng cô bé á hậu", một khán giả bình luận.

Phương Nhi gây ấn tượng bởi nhan sắc ngọt ngào, học vấn tốt. Ảnh: FBNV
Phương Nhi gây ấn tượng bởi nhan sắc ngọt ngào, học vấn tốt. Ảnh: FBNV
Trao đổi với Thanh Niên, Phương Nhi nói cô đăng ký hiến tạng từ tháng 4.2021. Người đẹp nói từ khi 17 tuổi, cô đã nung nấu ý định này vì được truyền cảm hứng từ những người nổi tiếng. “Khi tôi xem chương trình Người đẹp nhân ái của Miss World Vietnam 2019, chị Đỗ Mỹ Linh và chị Tường San đã đăng ký hiến tạng. Đến năm 18 tuổi, tôi chưa chia sẻ với gia đình và cũng chưa sẵn sàng. Sang năm 19 tuổi, vào dịp sinh nhật, tôi đã chia sẻ quyết định này với bố mẹ", cô bộc bạch.
Phương Nhi nói thêm ban đầu, gia đình phản đối quyết định của cô. Bố mẹ người đẹp sinh năm 2002 cho rằng con gái đang suy nghĩ bồng bột. Song bằng sự thuyết phục của mình, Phương Nhi đã nhận được sự ủng hộ của người thân và tiến hành thủ tục đăng ký hiến tạng.

Người đẹp sinh năm 2002 nói quyết định hiến tạng là món quà cô dành cho bản thân ở tuổi 19. Ảnh: FBNV
Người đẹp sinh năm 2002 nói quyết định hiến tạng là món quà cô dành cho bản thân ở tuổi 19. Ảnh: FBNV
“Đó là món quà tôi dành cho bản thân vào năm 19 tuổi vì mình đã dũng cảm đi đăng ký hiến tạng. Với vai trò Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022, tôi mong rằng mọi người sẽ can đảm đăng ký hiến tạng vì ngoài kia chúng ta còn nhiều hoàn cảnh khó khăn", Phương Nhi bộc bạch.
Chia sẻ thêm về cuộc sống sau khi giành ngôi vị Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022, Phương Nhi nói bản thân vẫn chưa tin vào thành tích mình đạt được. Cô bộc bạch: "Điều đầu tiên thay đổi chính là ở chiếc điện thoại của tôi. Khi tôi mở Facebook, nhiều người nhắn tin chúc mừng. Lúc đó tôi mới nhận ra mình đã trở thành á hậu".
Trước Phương Nhi, nhiều người đẹp như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Thùy Tiên, Á hậu Tường San... khiến dân mạng ngưỡng mộ khi làm thủ tục đăng ký hiến tạng.
Theo Thạch Anh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

Đưa bác sĩ về gần dân

Đưa bác sĩ về gần dân

(GLO)- Việc luân phiên bác sĩ từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến trên về làm việc có thời hạn tại trạm y tế xã, phường đang góp phần bổ sung nhân lực, nâng cao năng lực y tế cơ sở, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại địa phương.

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc toàn bộ các lô sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean (chai 330 ml) do sản phẩm được sản xuất tại cơ sở chưa đủ điều kiện và chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cơ sở

Gia Lai: Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cơ sở

(GLO)- Ngày 28-7, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác trẻ em cho 60 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh, cùng đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội An Nhơn, Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

null