222 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIII-năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIII-năm 2024.

Dự lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; 222 thí sinh là đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố và 41 trường THPT trong toàn tỉnh.

Các thí sinh tham gia các bảng thi: bảng A-thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh Tiểu học (thi cá nhân); bảng B-thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS (thi cá nhân); bảng C1-thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT khối chuyên (thi theo đội, mỗi đội có tối đa 2 thành viên); bảng C2-thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT khối không chuyên (thi cá nhân); bảng D1-thi sản phẩm phần mềm sáng tạo dành cho học sinh tiểu học (thi theo đội); bảng D2-thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THCS (thi theo đội); bảng D3-thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT (thi theo đội).

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn có thí sinh tham gia Hội thi. Ảnh: P.L
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn có thí sinh tham gia Hội thi. Ảnh: P.L

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và các Đoàn trường THPT có thí sinh tham gia hội thi.

Dịp này, Viettel Gia Lai-Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội trao kinh phí tài trợ Hội thi 12 triệu đồng; Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Gia Lai tặng bản đồ Việt Nam cho 10 trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku.

Các thí sinh tham dự bảng A. Ảnh: P.L
Các thí sinh tham dự bảng A. Ảnh: P.L

Hội thi được tổ chức nhằm tạo động lực, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của học sinh để giải quyết các vấn đề thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội.

Lễ bế mạc và trao giải Hội thi Tin học trẻ diễn ra vào sáng 31-5.

Có thể bạn quan tâm

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.
Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(GLO)- Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” được Đoàn-Đội các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức đồng loạt vào ngày 1-6. Nhiều hoạt động sôi nổi cùng những phần quà ý nghĩa đã góp phần động viên thiếu nhi vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.