2 học sinh Trường THPT Chi Lăng đạt giải lập trình Drone quốc tế FAI 2023 tại Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thầy Đỗ Bách Khoa-Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng (tỉnh Gia Lai)-thông tin: Học sinh của trường vừa mang về 1 giải ba và 1 giải khuyến khích tại Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023 diễn ra vào ngày 7-10 ở Namwon (Hàn Quốc).

Theo đó, 2 em đạt giải là học sinh của lớp 10A7, gồm: Nguyễn Minh Hiếu (giải ba) và Võ Đăng Tuệ (giải khuyến khích). Đáng chú ý, cả 2 học sinh này đều không nằm trong danh sách 20 thí sinh có thành tích tốt nhất được Ban Tổ chức lựa chọn ban đầu.

Hai em Nguyễn Minh Hiếu (bìa trái) và Võ Đăng Tuệ (cùng học lớp 10A7, Trường THPT Chi Lăng) đã đạt giải ba và khuyến khích tại Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC
Hai em Nguyễn Minh Hiếu (bìa trái) và Võ Đăng Tuệ (cùng học lớp 10A7, Trường THPT Chi Lăng) đã đạt giải ba và khuyến khích tại Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC

Lập trình Drone quốc tế là cuộc thi thường niên dành cho học sinh THCS và THPT được tổ chức bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế (FAI) bắt đầu từ năm 2018; thu hút hàng ngàn lượt thí sinh từ các quốc gia phát triển như: Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc… tham gia theo hình thức một giải đua. Năm 2023, FAI đã ủy quyền cho Liên đoàn Hàng không Hàn Quốc và Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc (KAMA) tổ chức vòng chung kết cuộc thi tại Namwon (Hàn Quốc) với chủ đề “Chinh phục bầu trời”.

Trước đó, vào tháng 7-2023, được sự ủy quyền của KAMA, Học viện Sáng tạo S3 (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Giáo dục STEM (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức cuộc thi tại 2 khu vực phía Bắc và phía Nam để chọn ra 20 thí sinh có thành tích tốt nhất (10 thí sinh/khu vực) đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023 tại Hàn Quốc. Trong số này, Trường THPT Chi Lăng có 3 học sinh gồm: Trần Thanh Đạt (lớp 10A7), Bùi Hoàng Sơn (lớp 11A1) và Trần Lê An (lớp 10A2).

Đoàn học sinh của Trường THPT Chi Lăng tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC
Đoàn học sinh của Trường THPT Chi Lăng tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC

Sau khi có 2 thí sinh trong tốp 20 ban đầu không thể dự thi, Ban Tổ chức đã xét thêm thành viên có số điểm cao kế tiếp để thay thế trong số các thí sinh dự thi. Kết quả, 2 “tấm vé” này đã thuộc về học sinh Nguyễn Minh Hiếu, Võ Đăng Tuệ (cùng lớp 10A7) của Trường THPT Chi Lăng và chính 2 em đã góp phần vào bảng thành tích của Việt Nam trong lần đầu tiên đến với sân chơi quốc tế này.

Được biết, Hiếu và Tuệ đang là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi Tin học của Trường THPT Chi Lăng.

Có thể bạn quan tâm

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

(GLO)- Hương sắc xuân không chỉ hiện diện trong thiên nhiên, mà còn thấm đượm trong từng nếp nhà, nơi tri thức được xem là nền tảng căn cơ để đồng bào các dân tộc xây dựng tương lai, trở thành một giá trị tươi mới được gìn giữ và trao truyền.

Lần đầu tiên quy định khung nội dung giáo dục địa phương

Lần đầu tiên quy định khung nội dung giáo dục địa phương

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa và thẩm định tài liệu giáo dục địa phương thay thế Thông tư số 33/2020/TT-BGDĐT. Trong đó, lần đầu tiên bổ sung khái niệm và quy định cụ thể về khung nội dung giáo dục địa phương.

Gia Lai: Đề nghị điều chuyển hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ sau loạt sai phạm

Gia Lai: Đề nghị điều chuyển hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ sau loạt sai phạm

(GLO)- Trước những sai phạm xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với Hiệu trưởng nhà trường nhằm chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý trách nhiệm liên quan.

Trường THPT số 1 Phù Cát đạt giải nhì tại Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam 2025

Trường THPT số 1 Phù Cát đạt giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam 2025

(GLO)- Sáng 31-1, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ trao giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Trường học không rác thải nhựa”. Trường THPT số 1 Phù Cát (xã Phù Cát) là đơn vị duy nhất của tỉnh Gia Lai được vinh danh với giải nhì.

null