2 học sinh Trường THPT Chi Lăng đạt giải lập trình Drone quốc tế FAI 2023 tại Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thầy Đỗ Bách Khoa-Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng (tỉnh Gia Lai)-thông tin: Học sinh của trường vừa mang về 1 giải ba và 1 giải khuyến khích tại Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023 diễn ra vào ngày 7-10 ở Namwon (Hàn Quốc).

Theo đó, 2 em đạt giải là học sinh của lớp 10A7, gồm: Nguyễn Minh Hiếu (giải ba) và Võ Đăng Tuệ (giải khuyến khích). Đáng chú ý, cả 2 học sinh này đều không nằm trong danh sách 20 thí sinh có thành tích tốt nhất được Ban Tổ chức lựa chọn ban đầu.

Hai em Nguyễn Minh Hiếu (bìa trái) và Võ Đăng Tuệ (cùng học lớp 10A7, Trường THPT Chi Lăng) đã đạt giải ba và khuyến khích tại Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC
Hai em Nguyễn Minh Hiếu (bìa trái) và Võ Đăng Tuệ (cùng học lớp 10A7, Trường THPT Chi Lăng) đã đạt giải ba và khuyến khích tại Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC

Lập trình Drone quốc tế là cuộc thi thường niên dành cho học sinh THCS và THPT được tổ chức bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế (FAI) bắt đầu từ năm 2018; thu hút hàng ngàn lượt thí sinh từ các quốc gia phát triển như: Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc… tham gia theo hình thức một giải đua. Năm 2023, FAI đã ủy quyền cho Liên đoàn Hàng không Hàn Quốc và Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc (KAMA) tổ chức vòng chung kết cuộc thi tại Namwon (Hàn Quốc) với chủ đề “Chinh phục bầu trời”.

Trước đó, vào tháng 7-2023, được sự ủy quyền của KAMA, Học viện Sáng tạo S3 (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Giáo dục STEM (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức cuộc thi tại 2 khu vực phía Bắc và phía Nam để chọn ra 20 thí sinh có thành tích tốt nhất (10 thí sinh/khu vực) đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023 tại Hàn Quốc. Trong số này, Trường THPT Chi Lăng có 3 học sinh gồm: Trần Thanh Đạt (lớp 10A7), Bùi Hoàng Sơn (lớp 11A1) và Trần Lê An (lớp 10A2).

Đoàn học sinh của Trường THPT Chi Lăng tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC
Đoàn học sinh của Trường THPT Chi Lăng tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023. Ảnh: ĐVCC

Sau khi có 2 thí sinh trong tốp 20 ban đầu không thể dự thi, Ban Tổ chức đã xét thêm thành viên có số điểm cao kế tiếp để thay thế trong số các thí sinh dự thi. Kết quả, 2 “tấm vé” này đã thuộc về học sinh Nguyễn Minh Hiếu, Võ Đăng Tuệ (cùng lớp 10A7) của Trường THPT Chi Lăng và chính 2 em đã góp phần vào bảng thành tích của Việt Nam trong lần đầu tiên đến với sân chơi quốc tế này.

Được biết, Hiếu và Tuệ đang là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi Tin học của Trường THPT Chi Lăng.

Có thể bạn quan tâm

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

Cả nước hướng đến giảm ít nhất 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập hiện có

Cả nước hướng đến giảm ít nhất 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập hiện có

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc đẩy mạnh sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên công lập phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp. Mục tiêu đề ra là phấn đấu giảm ít nhất 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập hiện có.

Sách giáo khoa cập nhật theo địa giới mới: Tra cứu bản PDF ở đâu?

Sách giáo khoa cập nhật theo địa giới mới: Có thể tra cứu PDF miễn phí trực tuyến

(GLO)- Trước những thay đổi về địa giới hành chính, một số nội dung trong sách giáo khoa đã được cập nhật để phù hợp với thực tiễn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc điều chỉnh chủ yếu liên quan đến tên địa phương, số liệu kinh tế - xã hội, bản đồ và thông tin hành chính ở một số môn học.

null