136 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Chư Sê tham gia đối thoại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 4-10, Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, Thường trực Huyện ủy Chư Sê, Hội LHPN huyện Chư Sê tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2022.
Chủ trì hội nghị có: Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H’Hồng; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Hà; Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Thu Hà. 
Dự có hội nghị có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể huyện; cùng 136 đại biểu cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện. 
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Trúc Phùng
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Trúc Phùng
Tại hội nghị, có 12 lượt ý kiến của các cán bộ, hội viên phụ nữ xoay quanh công tác Hội và các vấn đề về kinh tế, xã hội ở địa phương. Cụ thể, vấn đề liên quan đến cơ chế, điều kiện để các cấp Hội chủ động tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, thành lập hợp tác xã, tổ liên kết; việc thực hiện luật pháp, chính sách về quyền và nghĩa vụ của phụ nữ trong việc tham gia hạn chế tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hạn chế, ngăn ngừa tình trạng bạo lực gia đình; một số vấn đề về đào tạo lớp dạy nghề và việc triển khai các chương trình hỗ trợ sau đào tạo nghề cho chị em phụ nữ; tình trạng tốt nghiệp về địa phương thiếu việc làm hoặc làm việc không phù hợp với chuyên môn được đào tạo; sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để đi khám-chữa bệnh tại các bệnh viện.
Trên tinh thần chia sẻ thẳng thắn, Thường trực Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy đã lắng nghe và giải đáp cặn kẽ các ý kiến. Buổi đối thoại được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các cấp lãnh đạo lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, giải quyết, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong hoạt động Hội ở cấp cơ sở, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác Hội, phát huy vai trò của phụ nữ trong thời đại mới tại địa phương.
TRÚC PHÙNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

null