11 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khoai tây bị sượng và thay đổi hương vị, mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn, cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

Nhiều loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ tốt hơn. Một số loại có ghi trên bao bì đại ý "nên cho vào tủ lạnh bảo quản sau khi xé bao bì, hộp". Tuy nhiên, có những loại để lâu trong tủ lạnh sẽ bị sốc nhiệt, giảm chất lượng, hấp thụ mùi của các thực phẩm khác.

Dưới đây là 11 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh:

 

Cà chua là loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Cà chua là loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

- Cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

-  Dưa hấu mất chất chống oxy hóa, chất có lợi cho sức khỏe chống nhiều bệnh tật.

- Khoai tây bị sượng và thay đổi hương vị.

- Củ hành bị nấm mốc và xốp.

- Cà phê bị mất hương vị và hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác.

- Tương tự củ hành, tỏi cũng sẽ bị lên mốc và xốp đi.

- Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi.

 

Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi khi bảo quản trong tủ lạnh.
Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi khi bảo quản trong tủ lạnh.

- Mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn.

- Hầu hết tương ớt để ở nhiệt độ thường có thời hạn sử dụng đến 3 năm nên bạn không cần cho vào tủ lạnh.

- Không khí lạnh khô trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh mì khô cứng đi.

- Các loại rau thơm để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau héo hơn.

Mai Thương (theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.