• Làng Djriếk bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng
 • Pleiku: Hướng về ngày hội cồng chiêng
 • Cơ sở lưu trú Gia Lai chờ ngày mở hội cồng chiêng

Làng Djriếk bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng

(GLO)- Làng Djriếk (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, Gia Lai) không chỉ lưu giữ được những bộ chiêng quý mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền dạy, biễu diễn cồng chiêng, qua đó góp phần lưu giữ và phát huy văn hóa truyền thống.

Pleiku: Hướng về ngày hội cồng chiêng

(GLO)- Là trung tâm tổ chức các hoạt động tại Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, TP. Pleiku đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai đầu tư, tu sửa, chỉnh trang đô thị, bồi dưỡng nhân lực nhằm phục vụ tốt nhất ngày hội lớn của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Cơ sở lưu trú Gia Lai chờ ngày mở hội cồng chiêng

(GLO)- Còn gần 2 tháng nữa Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 30 ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến Gia Lai. Do đó, việc bảo đảm chỗ ở cho du khách đã được các cơ sở lưu trú chuẩn bị sẵn sàng từ cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ lẫn các vấn đề liên quan.

 • Chiêng như là sự đánh thức Chiêng như là sự đánh thức
  (GLO)- Năm 2006, UNESCO trao danh hiệu "Kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại" cho không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Và sau đó, một liên hoan (Festival) cồng chiêng quốc tế đã diễn ra ở Pleiku.
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya phong phú, hấp dẫn Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya phong phú, hấp dẫn
  (GLO)- Sáng 23-8, UBND huyện Chư Pah, Gia Lai họp bàn kế hoạch tổ chức lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày 3 đêm (từ ngày 10 đến 13-11-2018) tại nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya) ngay dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya.
 • Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên: Hướng về cộng đồng Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên: Hướng về cộng đồng
  (GLO)- Sắp tới, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 - 11/11/2018, với sự tham gia của khoảng 1.200 nghệ nhân, diễn viên thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên.
 • .
.
Ruộng bậc thang ở Gia Lai

Ruộng bậc thang ở Gia Lai

(GLO)- Cách trung tâm huyện hơn 40 km và là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mang Yang, xã Đak Trôi có một "đặc sản" là những thửa ruộng bậc thang.

.