(GLO)- Ngày 2-8, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Liên cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức.
Báo cáo tại Hội nghị khẳng định: Từ đầu năm 2013 đến nay, công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản nhập khẩu đã đi vào nền nếp theo thông lệ quốc tế. Bên cạnh đó, ngành đã giải quyết kịp thời, hiệu quả rào cản kỹ thuật an toàn thực phẩm của thị trường xuất khẩu, duy trì ổn định thị trường truyền thống và khai thông thị trường mới. Đặc biệt, hoạt động giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trên lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên.
Đối với Gia Lai, Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm sản và thủy sản đã kiểm tra, đánh giá, phân loại 108/111 cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong đó có 2 cơ sở xếp loại C; các địa phương kiểm tra 249 cơ sở, trong đó có 15 cơ sở xếp loại C. Đồng thời, Chi cục đã lấy 78 mẫu thịt, sản phẩm từ thịt; 50 mẫu rau các loại để kiểm tra ô nhiễm sinh học, hóa học trong thực phẩm và dự kiến đến trung tuần tháng 8-2013 sẽ có kết quả…
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát yêu cầu ngành Nông nghiệp và PTNT các địa phương chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các giải pháp quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản; đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm; giải quyết tận gốc đơn vị cung cấp vật tư nông nghiệp, thực phẩm nông-lâm-thủy sản không đảm bảo, gây thiệt hại cho người sử dụng…
Quang Văn