Xã hội hóa công tác chăm lo các đối tượng chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-6, tại TP. Pleiku, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.
 

Ảnh: P.L
Ảnh: P.L

6 tháng đầu năm 2016, Hội đã vận động quyên góp xây dựng quỹ Hội được tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. Từ các nguồn kinh phí hỗ trợ, các cấp Hội đã tổ chức đi thăm, tặng 3.582 suất cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Nhà xông hơi, giải độc tỉnh đã thực hiện được 9 đợt xông hơi, giải độc cho trên 134 người gồm các đối tượng nạn nhân chất độc da cam/dioxin, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, cán bộ tham gia kháng chiến… Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tập trung công tác tuyên truyền, xây dựng, phát triển tổ chức Hội và phát triển hội viên; so với 6 tháng đầu năm 2015, đã tăng được 54 chi hội và 60 hội viên…

Trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như chuẩn bị tổ chức Hội nghị điển hình tiến tiến “vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” tỉnh lần thứ II-năm 2016; triển khai các hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam; đổi mới phương pháp vận động ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; thực hiện tốt các chính sách nhằm nâng cao đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh như: làm nhà, sửa nhà, cho vay sản xuất, chăn nuôi, học nghề, giới thiệu việc làm…

Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.