Winggroup tài trợ bể bơi và phòng học mới cho 3 trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 8-1, đại diện Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tiến hành nghiệm thu và bàn giao 1 bể bơi cho Trường Tiểu học Ia Mlah (xã Ia Mlah, huyện Krông Pa). Bể bơi được xây dựng với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng do Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tài trợ thông qua sự vận động của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai và nguồn vốn đối ứng của huyện Krông Pa. 
 Trao bảng tượng trưng kinh phí xây dựng bể bơi cho Trường Tiểu học Ia Mlăh. Ảnh: N.T
Trao bảng tượng trưng kinh phí xây dựng bể bơi cho Trường Tiểu học Ia Mlăh. Ảnh: N.T
Trước đó, ngày 7-1, đại diện Quỹ cũng đã bàn giao 1 bể bơi cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Ia Sao, huyện Ia Grai), kinh phí xây dựng hơn 800 triệu đồng do Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tài trợ. Cũng trong ngày 7-1, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tiến hành bàn giao 1 phòng học mới tại điểm trường làng Pa Pết thuộc Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê). Phòng học có diện tích hơn 57 m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 244 triệu đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm của Quỹ. 
Dịp này, đoàn công tác của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã tiến hành khảo sát tại 3 trường, gồm: Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ia Bă, huyện Ia Grai), Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (phường Cheo Reo), Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) để vận động Mạnh Thường Quân trong cả nước xây dựng bể bơi cũng như xây dựng thêm phòng học mới.
NGUYỄN TÚ

Có thể bạn quan tâm

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, việc thành lập một quỹ để thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người dưới 35 tuổi thuê mua, mua nhà ở… là có cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn. Do đó, thống nhất tên quỹ là Quỹ phát triển nhà ở quốc gia.

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Quỹ phát triển nhà ở quốc gia được Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập hồi đầu năm nay, nhằm phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn. Ngay sau đó, Bộ Xây dựng đã vào cuộc triển khai nghiên cứu, rà soát các quy định pháp luật để thực hiện.

Cánh cổng rực rỡ hoa giấy của gia đình chị Nga Toàn 9lô 3.13 khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng (TP. Pleiku). Ảnh Hà Duy

Rực rỡ những cánh cổng hoa trên phố núi Pleiku

(GLO)- Cổng nhà là hạng mục vô cùng quan trọng đối với người Á Đông. Đó không chỉ là nơi phân chia không gian trong và ngoài mà nó còn là điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã tô điểm cho những cánh cổng bằng những cây hoa rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn rất riêng cho ngôi nhà của mình.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

(GLO)- Giữa lòng phố núi Pleiku, Drim House nổi bật như một điểm nhấn kiến trúc mang đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ. Không chỉ là không gian sống, Drim House còn là “hơi thở” Bắc Bộ hòa quyện cùng bản sắc Tây Nguyên, tạo nên một tổ ấm vừa quen thuộc vừa mới mẻ cho 3 thế hệ trong gia đình.

An cư sau cuộc đại di dời

An cư sau cuộc đại di dời

Cuộc đại chỉnh trang đô thị liên quan gần 40.000 căn nhà trên và ven kênh rạch trong 5 năm tới mà TP.HCM đang nghiên cứu mở ra nhiều không gian phát triển mới, nhưng cũng đi kèm việc tìm lời giải cho những mối quan tâm đặc biệt của người dân.