WFP: 40 triệu người tại Trung Đông đối mặt với nạn đói trong tháng lễ Ramadan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc cho biết, Trung Đông đã bắt đầu tháng lễ Ramadan giữa lúc khu vực đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất trong những năm gần đây, theo nguồn tin từ TTXVN.

Theo đó, tổ chức này đồng thời cảnh báo các nguồn viện trợ ngày càng sụt giảm đã ảnh hưởng đến nỗ lực xoa dịu khủng hoảng lương thực. Cụ thể, WFP nêu rõ 40 triệu trong tổng số 400 triệu người ở Trung Đông đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng. Trong số đó, 11 triệu người không thể đảm bảo đủ lương thực hàng ngày cho gia đình.

Bên cạnh đó, WFP đặc biệt nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng vẫn diễn biến phức tạp ở Dải Gaza, nơi toàn bộ dân số của dải đất ven Địa Trung Hải này đang cần được hỗ trợ lương thực, với hơn nửa triệu người phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng.

Bà Corinne Fleischer-Giám đốc khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Đông Âu của WFP cho biết, tháng lễ Ramadan đã trở thành gánh nặng đối với hàng triệu người tại Trung Đông khi họ phải đối mặt với giá lương thực cao, trong khi thu nhập vẫn bấp bênh.

Trẻ em chơi đùa tại một trại dành cho người Palestine di tản ở Rafah, phía Nam Dải Gaza. Ảnh: AFP

Trẻ em chơi đùa tại một trại dành cho người Palestine di tản ở Rafah, phía Nam Dải Gaza. Ảnh: AFP

Trong diễn biến liên quan, vov.vn cho biết, ngày 11-3, ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan linh thiêng của các tín đồ Hồi giáo, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tiến hành đợt thả hàng viện trợ nhân đạo mới gồm thực phẩm và vật tư y tế xuống khu vực phía Bắc Gaza. Đây là đợt thả hàng nhân đạo thứ 8 của các đối tác xuống khu vực này.

Tính đến nay, có tổng cộng hơn 353 tấn lương thực và viện trợ đã được cung cấp cho người dân Gaza kể từ khi bắt đầu chiến dịch cứu trợ bằng đường hàng không.

Song song với hoạt động cứu trợ của Ai Cập và UAE, lực lượng không quân Ai Cập, Jordan và một số nước gồm Mỹ, Pháp và Bỉ cũng đã dùng máy bay để cung cấp hàng viện trợ nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp cho các khu vực bị ảnh hưởng ở phía Bắc Gaza.

Ngoài ra, từ Cộng hòa Síp, một tàu hàng của Liên minh châu Âu cũng chở theo 200 tấn hàng cứu trợ đã nhổ neo mang hàng cứu trợ tới Gaza.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

Tin thế giới sáng 21-5: Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

(GLO)- Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran; Iran cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng; Mỹ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS tại Nhật Bản; Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha bị điều tra với những cáo buộc nghiêm trọng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-5.

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

(GLO)- Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện; Hai nhà máy lọc dầu lớn của Nga dừng hoạt động sau khi bị tập kích bằng UAV; Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đưa ra cảnh báo mới nhất cho Mỹ và Israel ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 20-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

Tin thế giới tối 17-5: Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

(GLO)- Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga; Israel muốn mở rộng chiến dịch tại Liban; Pháp tuyên chiến với tội phạm ma túy sau vụ thiếu niên 15 tuổi bị bắn chết; Canada phát hiện ca nhiễm biến thể Andes của virus Hanta... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-5. 

null