Quả bơ rất giàu dinh dưỡng nhưng một số nhóm người như phụ nữ cho con bú, người có vấn đề về gan, người đang sử dụng một số loại thuốc... cần chú ý khi ăn bơ.
Người sau 50 tuổi xương khớp bắt đầu bị lão hoá và dần gặp các vấn đề như đau khớp, sưng khớp,... Do đó, ở độ tuổi này chúng ta cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương. Dưới đây là 5 loại vitamin tốt cho xương khớp của người sau 50 tuổi.
Bơ là một trong những “siêu thực phẩm“ lành mạnh nhất. Ngoài hương vị thơm ngon và dễ thưởng thức, bơ còn chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, chất béo tốt, kali và vitamin K.
Xà lách chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, có thể giúp tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp chất chống ô xy hóa, chống lại bệnh tim và giúp ngăn ngừa ung thư, theo Insider.
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, măng tây còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ măng tây, theo Health.
Bộ xương của chúng ta được tu sửa, thay đổi khoảng 10 năm/lần. Đó chính là lý do tại sao thói quen tốt, bảo vệ xương có thể được áp dụng và mang lại lợi ích sức khỏe dù chúng ta ở bất cứ độ tuổi nào.
Nghiên cứu kéo dài 13 năm của Mỹ cho thấy nếu chịu khó bổ sung đầy đủ vitamin K – thứ rất dễ tìm trong thực phẩm, người lớn tuổi sẽ đẩy lùi bệnh tim mạch và nguy cơ chết sớm.