Gia Lai: Trên 50 nhân viên y tế tập huấn an toàn tiêm chủng năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (11 và 12-6), tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức “Tập huấn An toàn tiêm chủng năm 2025” cho nhân viên y tế của 17 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị y tế có thực hiện tiêm chủng mở rộng thuộc tỉnh Gia Lai.

z6693497714227-5bf881163044e6998129f51319187997.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến các văn bản quy định liên quan đến việc triển khai tiêm chủng vắc xin thường xuyên, tiêm chủng trường học, tiêm bổ sung… trong chương trình Tiêm chủng mở rộng. Hướng dẫn quản lý tiêm chủng như lập kế hoạch, công tác báo cáo định kỳ, giám sát tiêm chủng, các phản ứng sau tiêm chủng và các bệnh trong tiêm chủng theo quy định.

Ngoài ra, các học viên tập huấn củng cố và nâng cao chất lượng thực hiện tiêm chủng tại cơ sở y tế như bảo quản vận chuyển vắc xin, tổ chức buổi tiêm, an toàn tiêm chủng, hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế; quản lý dữ liệu (đối tượng, vật tư, vắc xin, các biểu mẫu báo cáo tiêm chủng) trên Hệ thống quản lý Thông tin tiêm chủng quốc gia.

z6693497738022-3407aa4627fb6c5d783afd1b4325a32f.jpg
Tham gia lớp tập huấn có trên 50 nhân viên y tế của 17 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị y tế có thực hiện tiêm chủng mở rộng thuộc tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Lớp tập huấn nhằm giúp các nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng mở rộng cập nhật các văn bản, hướng dẫn mới nhằm đảm bảo chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh Gia Lai được diễn ra kịp thời, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

null